Soundcloud

จากไร้สาระนุกรม — ส่วนหนึ่งของโครงการไร้สาระนุกรมเสรี แหล่งรวบรวมเรื่องราวตลกขบขันและบิดเบือนข้อเท็จจริง
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Wikisplode.gif
สำหรับผู้ที่ไร้อารมณ์ขันสิ้นดี เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่วิกิพีเดียมีบทความที่โคตรมีสาระ ที่นี่!

สาวคล้าว(ปะกิด:Soundclown) เป็นเว็บไซร้รวบรวมเพลงหลากหลายแนวทั่วมุมโลกตั้งแต่เพลงคลาสสิก เพลงเอ็มวี เพลงดริฟต์รถ eurobeat เพลงเปิด/ปิดอนิเมะ หรือแม้แต่เพลงตลาดล่างไปจนถึงเพลงมีม ถูกก่อสร้างขึ้นโดยเอาเล็กสั้นเด้อ ลีพุงในปี 2007 และได้กลายมาเป็นซ่องค้าเพลงที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลก และคู่ปรับตลอดกามของสปอตไลท์ดิฝ้าย

รายได้ประชาชี[แก้ไข]

สาวคล้าวสร้างรายได้หลักมาจากการทำธุรกรรมทางการบันทึกเสียงต่างๆนาๆเช่น

 • คลิปเสียง
 • เพลง
 • อัปเพลงแล้วไม่ติดเหลืองแบบยูธูป
 • โฆษณาขายตรง

โดยผู้ขายจะต้องจ่างส่วยให้กับสาวคล้าวเพื่อไม่ให้ติดเหลือง และทำให้ในปี 2014 สาวคล้าวสามารถฟาดกำไรไปถึง 150 ล้านกีบ และยังร่วมธุรกิจกับผู้จัดจำหน่ายผลิตเพลงแจกฟรีโดยการเล่นหุ้นอีกด้วย ในปี 2016 ได้มีการร่วมงานกับสตู DIO ชื่อดังอย่างยูนิเวอร์เศร้า มิวหงิกกรุ๊ปเพื่อสร้างระบบอภิเสียบให้แก่คนที่จ่ายเยอะกว่า

ระบอบต่างๆ[แก้ไข]

 1. แอบผีเกย์ชั่น
 2. อัปโหลดผ่าน URL แล้วเปิดฟังได้เลยไม่ต้องโหลดไม่ต้องข้ามไปลิงค์
 3. ไม่จำกัดเวลาฟังเพลง
 4. สร้างผีลิสต์ฟังเพลงได้
 5. ระบบอัปโหลดเข้าโปรเกรียนอื่นได้
 6. สนับสนุนไฟล์เสียงหลายประเภทโดยเฉพาะคลิปหลุด
 7. มีใบอนุญาติครีเอถีบคอมม่อนแบบไม่ต้องขอทั่นสีWinRaRก่อน

อภิเสียบการสับตะไคร้[แก้ไข]

สาวคล้าว เปิดโปร[แก้ไข]

สาวคล้าวโปร(ปะกิด:Soundclown Pro)เป็นระบบของผู้สับตะไคร้ที่สามารถอัปโหลดไฟล์เสียงยาวเหยียดถึง 6 ชั่วโมงได้โดยไม่ต้องสนหัวอินเตอร์เน็ตที่บ้าน และยังสามารถใช้อำนาจอธิปไตยปืดปากคนดูไม่ให้แสดงความคิดเห็นได้อีกด้วย

สาวคล้าว โกฟัคยัวร์เซลฟ์[แก้ไข]

ระบบสตรีมเพลงแบบสับตะไคร้ราคาแพงหลักร้อยที่ไม่รู้ว่าทำไมถึงมีเพลงให้เลือกเยอะกว่า แถมยังสามารถโหลดเพลงติดลิกกะฉิดได้ไม่เหมือนคนอื่นเลยด้วย ซึ่งวิธีการดังกล่าวสามารถทำได้แล้วแบบผิดกฎหมู่ด้วยการเอา URL บนยูธูปไปวางใส่เว็บโหลด MP4

เป็ดฟอร์ม[แก้ไข]

 • สแม้วโฟน
 • คอนพิวตู้น
 • เซ็กซ์บ็อกซ์

ถูกเซ็นเซอร์ในประเทศตุรโลกีย์[แก้ไข]

เรื่องสืบสาวได้ความว่ามีชายฉกรรจ์ผู้หนึ่งมือบอนอยากท้าทายบร๊ะลานุภาพประธานชมรมโอตาคุ เลยได้โพสคลิปเสียงของประทาหน้าติ๊ปบ่ดีลงสาวคล้าวไปมากกว่า 32 ชุด อันถือเป็นการเหยียบตีนผู้มีอำนาจและไม่ให้เกียรติผู้หลักหู้ไม่เล็กแห่งตุรโลกีย์นับสิบ แต่เนื่องจากยังพอมีอารยะอยู่บ้าง เลยทำการลงประชา Multi กันเองก่อน ผลสรุปอออกมาว่าโหวตให้แบนเว็บสาวคล้าวทั้งหมด 9/10 เพราะสมาชิกสภาส่วนใหญ่ติดต่อผู้ดูแลเว็บไม่เป็น แถมไอทีประจำสำนักงานดันผูกคอตายไปเมื่อเดือนที่แล้วเหตุพิษเงินเดือนน้อยกำเริบ