BKB44

จากไร้สาระนุกรม — ส่วนหนึ่งของโครงการไร้สาระนุกรมเสรี แหล่งรวบรวมเรื่องราวตลกขบขันและบิดเบือนข้อเท็จจริง
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Achtung.pngAchtung.pngAchtung.png ไร้สาระนุกรม.. ขอยืนยัน-นั่งยัน-นอนยัน.. ว่าเนื้อหาทั้งหมดไม่ใช่เรื่องจริง ! หากไปพ้องกับ สิ่งใดก็ตามที่มีอยู่ใน โลกแห่งความจริง เราจะไม่ยอมรับผิดชอบอย่างเด็ดขาด ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม !!
Wikisplode.gif
สำหรับผู้ที่ไร้อารมณ์ขันสิ้นดี เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่วิกิพีเดียมีบทความที่โคตรมีสาระ ที่นี่!

BKB44 (Black King Bar 44) เป็นทีมแข่ง e-Sport เกม โด่ต๊าก2[1][2], ค้าวเตอร์ สตรวกค์, เกรียนเทพอัตโนมัติออกลายน์, การีเน่า พ่อไอ้แบงค์ และเกมอารีเน่าอ๊อกเวรเว่อร์ (RoW) และอื่น ๆ อีกมากมาย (แต่ไม่มีเกมประเภทแข่งรถเลย) ประเภทหญิงล้วนของประเทศเทย ที่ผสมผสานความเป็นไอเด้าในตัวด้วย โดยยังเป็นทีมน้องสาวที่ไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก (แต่ดันน่ารักมากกว่านั้น) ของทีม AKM47 ทีมแข่งค้าวเตอร์ สตรวกค์ของประเทศยุ่นปี่อีกด้วย ภายใต้แนวคิดร่วมเตียงกันคือ "ไอเด้าที่คุณแตะต้อง(ฟรีๆ)ไม่ได้" (ปะกิด:Idao you can't get touch this) ก่อตั้งโดย บีเคบีสี่สิบสี่ออฟไอซ์ (BKB44 Off Ice) แต่จริง ๆ คือกุหลาบ ความบันเทิง ลืมกัด บริษัทจำหน่ายอนิเมะHentaiชื่อดังของเทยในตำนาน ที่เลิกทำขายการ์ตูนโป๊มาปั้นทีมไอเด้าแทน เพราะพวกแม่งไม่ยอมเสียเงินดูการ์ตูนโป๊ เสือกไปดูเถื่อนหมด สมแล้วอีควาย โดยเริ่มเปิดเอาดิฉัน (au dition) ครั้งแรกกลางปี 25590 ต่อมาบีเคบีสี่สิบสี่ออฟไอซ์เปลี่ยนชื่อเป็น SIAM ย่อมาจาก Sexual Intercourse And Masturbation ย่อมาจาก Several Idaos and A(ctre)sses Management โดยอ่านตัวย่อ SIAM ว่า ซาหยาม หรือ ไส้แอ้ม ก็ได้ เนื่องจาก BKB44 Off Ice ต้องการที่จะขยายจักรวาลออกจากจักรวาล 47G ไปสู่โลกจริง แม้เหล่าแฟนคลับจะไม่ปลื้มเลยก็ตาม เพราะเป็นการหาแฟนให้เมมเบอร์ BKB44 ทางอ้อม เพื่อที่เมมเบอร์ BKBฯ จะได้มีความรักแล้วลาออกไปกันเยอะ ๆ

เปิดตัววันที่ 2 เมถุนนายน 25600 ด้วยสมาชิกคนเทย (รวมที่ต่อลูกครึ่งชาติอื่นๆด้วย) 26 คน, ต่อลูกครึ่ง เทย-ยุ่นปี่ 1 คน, คนยุ่นปี่แต๊ๆแต่ไม่เคยเป็นไอเด้ามาก่อน 1 คน, และคนยุ่นปี่แต๊ๆที่เป็นพี่เลี้ยง เป็นตัวอิมพอร์ตจากทีมต้นฉบับ ถูกส่งมาช่วยทีมชาติเทยอีก 1 คน รวม 30 คน และเปิดตัวซิงเกินแรกชื่อ "ไม่อยากจะเจอหน้ามึง" (ยุ่นปี่: อ้ายกระต๊าก) ในวันที่ 8 สิงหายน 25600 ต่อมาไม่นานมีสมาชิก 2 คน จบการเป็นสมาชิกภาพไปแม้ว่าจะยังโมเอะอยู่ก็ตาม จึงเหลือสมาชิก 28 คน[3]

ชื่อของทีมนั้นตั้งตามชื่อย่อของ Black King Bar ไอเท็มระดับบร๊ะเจ้าในเกมDotA มีสีประจำทีมเป็นสีม่วงเข้มเหมือนกับเกรียนบินเทย รักกะเทยเท่าฟ้า

ทีมนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างลับๆโดยรัฐบวมยุ่นปี่ในนามของกองทุนยุ่นปี่หนาวเย็น (ภาษาเทย: คูลเจแปน)[4] ซึ่งวิธีการแบบนี้ถือเป็นอำนาจละมุน (ภาษาเทย: ซอฟต์พาวเวอร์) อย่างหนึ่งที่ยุ่นปี่ใช้ในการครอบงำโลก จะสังเกตได้จากการที่ทีมนี้ในช่วงแรกๆนั้นไม่โปรโหมตเรื่องการท่องเที่ยวเมืองเทยเลย มีแต่โปรโหมตให้เรื่องการท่องเที่ยวยุ่นปี่ล้วนๆ แต่ก็ยังมีข้อดีคือจะเป็นการรับประกันคุณภาพความโมเอะโดยรัฐบวมยุ่นปี่ไปด้วยในตัว

แนวคริสตอริส[แก้ไข]

วงก่อตั้งมาด้วยแนวคิดหลักเช่นเดียวกับทีม AKM47 นั่นคือ "ไอเด้าที่คุณแตะต้อง(ฟรีๆ)ไม่ได้" (ปะกิด: Idao you can't get touch this) ซึ่งมีจุดประสงค์หลักคือการเปลี่ยนความคิดแบบโบราณ ๆ ที่ปกติแฟนขับจะสามารถพบเจอไอเด้าทั่วไปได้เฉพาะตามงานคอนเสิร์ตหรือรายการโกดั้ดเท่านั้น แต่วงได้พยายามลดระยะห่างระหว่างสมาชิกและแฟนขับโดยการเพิ่มการปฏิสัมพันธ์ด้วยหลากหลายวิธี อาทิเช่น การสร้างโรงละครลิงประจำวงที่มีการแสดงทุกสัปดาห์ การจัดตั้งงานงานจับอุปกรณ์การเล่นเกมที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดของมนุษย์(มือ) การถ่ายทอดสดจากในตู้กระจก ฯลฯ แต่นักร้อง นักแสดง และไอเด้าเมืองไทยบางรายบางกลุ่มก็ขอถ่ายรูปได้ฟรี และบางกรณีอาจจะขอจับมือถือแขนฟรีได้ด้วย กิจกรรมของวงจึงอาจกลายเป็นเพิ่มระยะห่างแทนก็ได้ แถมยังกลายเป็นลัทธิดูดทรัพย์ได้อีกด้วย ยิ่งกว่าธรรมเกรียนที่เขาเล่าลือกัน

ที่มาของชื่อ[แก้ไข]

ปกติแล้ว ชื่อของทุกทีมในตระกูล 47 ทั้งหลายแหล่จะขึ้นต้นด้วยตัวอักษรภาษาอังเกรียนตัวใหญ่ 3 ตัวซึ่งย่อมาจากไอเท็มหรือสิ่งของของทีมนั้น ๆ แล้วตามด้วยเลข "47" (หรือจะเป็นตัวเลขอื่นก็ได้แล้วแต่จะตกลงกัน แต่ก็ประกาศให้เป็นที่รับรู้กันว่าเป็นทีมน้องสาวของ AKM47)

สำหรับ BKB44 แล้วนั้น คำว่า "BKB" ย่อมาจาก Black King Bar (Black King Bar) แปลเป็นภาษาเทยว่า กระบองบร๊ะองค์ดำ เป็นไอเท็มสำหรับการป้องกันสกิลขัดจังหวะของศัตรู ทำให้ผู้ใช้สามารถทำดาเมจได้ต่อเนื่องไม่โดนขัดจังหวะ เป็นไอเท็มที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญเกมใช้กัน ส่วนเลข "44" มาจากมาตราอเนกประสงค์ของบิ๊กตู่ ที่ไว้จับคนเพื่อเอาประทัดยัดตูดแล้วจุดไฟ

อย่างไรก็ดีคนริมชายแดนเทย-บร๊ะม่า แถว ๆ อำเภอแม่เสียบ จังหวัดทาก ได้สันนิษฐานว่าชื่อ BKB นั้นน่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อของกองกำลัง(นก)กระเรียน BKBAA ซะมากกว่า แต่เพื่อไม่ให้ชื่อซ้ำ และนิยมให้มีตัวเลขตามหลังอักษรย่อ จึงแผลงมาเป็น BKB44

ทีมหลานสาว[แก้ไข]

BKB44 ถือเป็น 1 ใน 12 ทีมหลานสาวของ AKM47 ซึ่งการที่ประเทศเทยมี BKB44 ก็ทำให้เป็นประเทศที่ 2 ต่อจากอินเดียนีโซ ที่ตกเป็นเมืองขึ้นของยุ่นปี่ และ AKM47

เมื่อวันที่ 2 มิถุนาคม 25620 BKB44 ได้สามารถตั้งทีมอีซาปอดหลานสาวของตัวเองอีกที คือ CGC44 (เชียงเก่าซิตี้ 44 / Chiang Gao City 44) โดยได้ย้ายตัว อ้อม BKBฯ (รุ่น 0.002) ให้ไปเป็นหัวหน้าทีม (กลับตัน) โดยอัตโนมัติ และย้ายตัว หรีนะ อีซื้อตัด อีกรอบ (รอบแรกคือย้ายจากยุ่นปี่มาอยู่เมืองเทย) ให้ไปเป็นผู้จัดกวนทีม (ชิไฮโล้น) รวมย้ายตัวเพียงสองคน ไม่ได้ย้ายตัวสมาชิกคนอื่น ๆ เพิ่มอีกทั้ง ๆ ที่สมาชิก BKB44 ที่เป็นคนเชียงเก่าและจังหวัดใกล้เคียงก็มีอีกมากมายหลายคน

ต่อมาเมื่อเย็นวันที่ 26 ตุลายน 25620 ได้ประกาศรายนามสมาชิกใหม่ถอดด้าม 23 คน ที่ต้องยอมที่จะไม่เป็นหัวหน้าทีม ต้องยอมให้อ้อมเป็นหัวหน้าทีม(ไปก่อน) รวมมีสมาชิก 25 คน ซึ่งนับรวมชิไฮโล้นด้วย ต่างจาก BKB44 ที่ตอนนั้นมีชิไฮโล้นเป็นผู้ชายจึงไม่นับว่าชิไฮโล้นเป็นสมาชิก และต่อมา BKB44 ก็ได้เปลี่ยนชิไฮโล้นเป็นหญิงแล้ว แต่ก็ไม่ใช่สมาชิกอยู่ดี เพราะได้มีหน้าที่เป็นครูมวยให้กับสมาชิกในวงแทน อีกทั้งอายุเกินกว่าที่จะเป็นสมาชิกแล้ว

เครื่องแต่งกาย[แก้ไข]

ตัวชุดจะคล้ายเครื่องแบบประจำเพลงแต่ละเพลง ไม่ซ้ำกัน หากเป็นเพลงที่มีลักษณะโมเอะ ชุดก็จะโมเอะไปตามนั้น ส่วนบางเพลงที่ต้องการความแข็งแกร่ง ชุดก็จะดูดุดันขึ้น แต่ตัวคนใส่ก็โมเอะอยู่ดี ชุดของทุกคนในเพลงมีลักษณะอยู่ในโทนเดียวกัน แต่ก็มีจุดที่แตกต่างกันเล็กน้อย ซึ่งจะไม่เหมือนกันเลยในแต่ละคน เช่นกระดุมหรือเนคไทจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน

อย่างไรก็ตามในหลายเพลงนั้นชุดมีลักษณะเป็นกระโปรงสั้นจนเผยให้เห็นขาอ่อน (แต่ยังไม่เคยปรากฏเลยว่า BKB44 จะมีการแสดงพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากไม่เคยใช้ถุงเท้ายาวเหนือหัวเข่าแบบในอนิเมะ) และในบางเพลงนั้นชุดจะมีความคล้ายคลึงกับชุดนักเรียนยุ่นปี่อีกด้วย จึงถูกวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในประเทศไทย เพราะอาจมีความยั่วยวนทางเพศได้

ปณิธาน[แก้ไข]

สมาชิกทีมส่วนใหญ่ทราบดีว่า BKB44 เป็นแค่ทางผ่าน เป็นแค่ที่เก็บเลเวล เป็นแค่ที่สำหรับใช้สร้างชื่อเสียง เป็นแค่ที่ฝึกความสามารถ เป็นต้น เพื่อความโด่งดัง และงานเดี่ยวต่าง ๆ ในวงเกรียนบันเทิงในอนาคต เนื่องจากการเป็นจุดศูนย์กลางของเพลงหรือการเป็นหัวหน้านั้นไม่ใช่จุดมุ่งหมายสูงสุดในชีวิตอยู่แล้ว แต่สมาชิกบางส่วนที่มาเข้าทีม BKB44 เพราะแค่อยากลอง ไม่ได้คิดอยากเป็นซุปตาร์ตั้งแต่แรก (แต่สุดท้ายก็ได้เป็นจนได้) ก็มีเช่นกัน เช่น เชอเปรี้ยงปร้าง

และเมื่อตัวสมาชิกเองแก่ตัวลง หรือสามารถดังแบบเดี่ยว ๆ ได้แล้ว หรือเมื่อไม่สามารถแข่งขันกับสมาชิกทีมคนอื่นได้อีก หรือเหนื่อย เบื่อ อยากเป็นคนปกติแล้ว ไม่อยากเป็นไอด้อนแล้ว หรือเมื่อจะเปิดเผยว่ามีแฟน จะแต่งงาน (ไม่จำกัดว่าแต่งงานกับผู้ชายหรือผู้หญิง) เป็นต้น เขาก็จะลาออกจากทีม BKB44 ไป โดยอ้างคำพูดสวยหรูว่า จบเกรียนศึกษา หรือ grad-drad (แก่-แดด)

สำหรับปณิธานของทีม BKB44 นั้น ในเบื้องต้นคือทีมอยากจัดคอนเสิร์ตที่สนามราดชามังกะลา กามาสถาน เพราะเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จขั้นสูงสุดในด้านเพลง สนามราดชามังกะลา กามาสถานนั้นเป็นที่ที่คาราแบ๊ว, บักนี่สลัม และอื่น ๆ เคยไปจัดคอนเสิร์ตมาแล้ว ซึ่งเอาเข้าจริงก็ไม่น่าจะจัดยากเท่าไหร่นัก เพราะแม้แต่เสพ โซโล ก็ยังเคยไปเปิดคอนเสิร์ตที่นั่นได้เลย ไม่ต้องมาอ้างเรื่องจำนวนคนดูไม่ถึงอย่างนั้นอย่างนี้เลย มีเงินถึงก็คงไปเช่าสนามได้อยู่แล้ว ต่อมาก็ได้มีปณิธานอย่างอื่นเพิ่มอีก เช่นอยากจะเอาเพลงไปขายให้จีนและประเทศเพื่อนบ้าน ทั้ง ๆ ที่ประเทศอื่นเขาก็มีไอด้อนมากมายที่เป็นภาษาของตัวเอง ซึ่งเขาจะติดตามสนับสนุนได้ง่ายกว่า BKB44 ที่พูดและร้องเพลงคนละภาษากับเขา

ประวัติ[แก้ไข]

ปี พ.ศ. 25540 ผู้ก่อตั้ง AKM47 ได้ให้ซั่มภาษณ์กับนิตยสารจิ๋มคิว และรายการทีวี วัดเดะ อีโมะโต ของประเทศยุ่นปี่ ถึงความเป็นไปได้ในการจัดตั้งทีมนอมินีนอกประเทศยุ่นปี่ ต่อจากทีมของประเทศอินเดียนีโซ ซึ่งประเทศที่เป็นไปได้ก็คือประเทศเทย

วันที่ 260 มีนายน 25590 ในงานอำลาจบการเป็นสมาชิกภาพของ หมีนะหมี ท่าคาห่าชิ ณ สนามกีฬาโยกโก่งอาม่า (โยะโกะฮะมะนั่นแหละ) ได้ประกาศตั้งทีมนอมินีอย่างเป็นทางเกรียนถึงสามทีมด้วยกัน ซึ่งได้แก่ทีมไต้หวัน, ทีมฝีลิปปลิ้น และทีมชาติเทย BKB44 โดยเปิดเอาดิฉัน (audition) เพื่อคัดตัว มีใบสมัครที่รับไว้พิจารณาทั้งหมด 1318 ใบ เป็นหญิงแท้ล้วน (นับเป็นลางร้ายของทีมเพราะถือเป็นเลขกาลกิณีของเดืองมอญ ไอศัศอีกใบเดียวไม่มีสาวไหนส่งมา) และคัดทิ้งไป 39 ใบเพราะเป็นสาวดุ้น[5] (คอนเซปต์ของทีมตั้งแต่ AKM47 เป็นต้นมาเลยคือต้องเป็นหญิงแท้เท่านั้น หรือมองในอีกแง่นึงคือเอาผู้ชายมาแข่งอีซาปอดของผู้หญิงมันจะโกงเกินไป ส่วนไอเด้ามาสเตอร์ยังมีทีมสาวดุ้นมาแข่งงานอีซาปอดของผู้ชายด้วย แต่ถึงกระนั้น คนจัดน่าจะเอา 39 คนที่ว่าไปเลือกจัดเข้าทีม BKNP แทน) ทางทีมงานคัดเลือกให้เหลือ 333 คนให้ผ่านเข้ารอบเอาดิฉันครั้งต่อไป และคัดเหลือ 84 คน (จงใจคัดให้เหลือเท่านี้เพราะเลขนี้ไม่ออก 2 ตัวล่างมา 27 ปีแล้ว) จนในวันเอาดิฉันรอบสุดท้าย คัดเหลือตัวท็อป 29 คน เป็นรุ่นที่ 0.001 ของทีม (ตอนแรกคัด 30 คน แต่มีหนึ่งคนเทพจัด ติดสัญญาค่ายอื่นอยู่ เลยเหลือ 29 คน ตอนแรกมีการคาดการณ์ว่าเธอคนนั้นคือ ลำยี ฮีทองคำ เว็ทกามา นักแร้งชาวเทยที่มีคอนเซปต์เซ็กซี่แต่พอเอาเข้าจริงๆดันกลายเป็นโมเอะแทน แถมยังอายุน้อยกว่าสมาชิกทีม BKB44 บางคนอีกด้วย แต่เจ้าตัวปฏิเสธ อีกทั้งเจ้าตัวไม่ชอบการโดนจับมือด้วย[6] ทำให้เรื่องนี้ยังคงเป็นปริศนาอักษรไขว้คาใจกันต่อไป)

วันที่ 120 กุมภาคม 25600 เปิดตัวสมาชิก 29 คนนั้น ในงานเจแปนเซ็กซ์โป(กับ)ไทยแลนด์ ต่อมาในวันสงเกรียนต์ "หรีนะ อีซื้อตัด" สมาชิก AKM47 ย้ายมาเข้าทีมชาติเทย ทำให้สมาชิกในทีมเพิ่มเป็น 30 คน ต่อมาวันที่ 2 มิถุนาคม เปิดตัวทีมอย่างเป็นทางเกรียน จัดงาน "บีเคบีสี่สิบสี่ เดอะเอวีเดบิวต์" พร้อมกับซิงเกิน (แผ่น) แรกในชื่อ ไม่อยากจะเจอหน้ามึง ซึ่งประกอบด้วยสามเพลง อันได้แก่ "ไม่อยากจะเจอหน้ามึง" "ก็ชอบให้รูเพราะชอบ" และ "365 ยอคโตวินาทีกับนกกระดาษ" พร้อมกับประกาศสมาชิกชุดแรก 16 คน ซึ่งทางทีมได้เปิดขายแผ่นเมื่อวันที่ 888 สิงหายน ได้ 13,456 ชุด นอกจากนี้ได้จัดกิจกรรมงานจับอวัยวะส่วนนั้น (บร๊ะหัตถ์) เป็นครั้งแรก ในวันที่ 270 สิงหายน ที่บางหนา มีคนมาจับกันทั้งหมด 3,999 คน โดยสมาชิกทีมไม่ได้สวมถุงมือยางมาป้องกันโรคติดต่อ (อ่านเร็วๆนึกว่าถุงยาง) ทำให้สมาชิกทีมโดนจับกันจนมือแทบเปื่อย/แทบขาด อย่างไรก็ตาม น้องหลัง สมาชิกทีมคนหนึ่งได้ออกมายืนยันว่าการจับมือกันไม่ทำให้ติด HIV (แต่ติด corollavirus ได้อยู่ดี)

ต่อมาทางทีมได้เปิดตัวเพลง "คลุกขี้เสี่ยงตาย" เป็นครั้งแรกในคอนเสิร์ต "20170: 711 คอนด้อม พาที อินทร์ แบงค็อค"(Condom Patee int Bangcock) ร่วมกับ เซ็ก ปลิดโชก อายภรรยาบ่มีบุตร และ ไอ้ค้อน ที่ลอยั่น ปลาร้าก้อนฮอลล์ ซึ่งเป็นเพลงหลักของซิงเกินในชื่อเดียวกัน ทางทีมได้แสดงเพลงนี้อีกครั้งในงาน "เจแปนเซ็กซ์โป(กับ)ไทยแลนด์ 20170" ในวันที่ 1 และ 3 กันยายน ร่วมกับทีมญี่ปุ่น "New Ward Order"[7] พร้อมกับเปิดตัวเพลงใหม่ในชื่อ "BKB44" ซึ่งถือเป็น เพลงซาด (เพลงชาติ) ของ BKB44 และเป็นเพลงประจำเมืองเกรียนเทพมหานครอย่างไม่เป็นทางการอีกเพลงหนึ่ง

วันที่ 1000 กันยาคม วัดความมน ปลงวานนิด (คิษแคธ, ชื่อเดิม: คฤจภัค คิศถฤงคิษแคธ) หนึ่งในสมาชิกทีม ได้ประกาศจบสมาชิกภาพ ทั้งๆที่ยังโมเอะอยู่ เพราะอยากเป็นหมออ้อย ซึ่งทางทีมก็จัดคอนเสิร์ตอำลา และอะบริ๊เสกสมรสกับเจ้าชายโจรเซฟ เฮงซวยแห่งลิกเตงสะตาย

วันที่ 310 ตุลายน ไอแล้วด่า ตวัดผีส่อง (สิ้นสิ้น) ประกาศจบสมาชิกภาพ ทั้งๆที่ยังโมเอะอยู่เช่นกัน โดยจบสมาชิกภาพจริงวันที่ 1800 พฤศจิกาคม และภายในงานนี้ทางทีมได้เปิดตัวเพลงใหม่ชื่อ "บิ๊ว"

มีรายงานว่าวันที่ 25 ธันวายน 25600 ถึง 0.01 กุมภายน 25611 ได้เปิดเอาดิฉัน (audition) เพื่อเฟ้นหาสมาชิกทีมรุ่นที่สอง โดยสรุปมียอดรวมผู้สมัคร ที่คิดว่าตนเองมีความโมเอะและความเก่งกล้ามากพอ มาสมัครกันเป็นจำนวนมากขึ้น เป็น 10,782,000 คน ส่วนสาวดุ้นหมดสิทธิ์ตั้งแต่ต้น พวกเขาทราบดีจึงไม่มีใครส่งใบสมัครมา ทั้งนี้ถือว่าสาว(?)เหล่านี้ได้ร่วมกันแสดงให้เห็นว่า BKB44 ไม่เป็นสิ่งที่ไร้สาระ (สังเกตว่าช่วงแรก ๆ ทางทีมจะเน้นโปรโหมตเชอมาร อันรีคุณ (เชอป้าง) ซึ่งเป็นนักวิดกระยาสารทจึงถือว่าเป็นคนโคตรมีสาระ) หรือโป๊วาบหวิว อย่างที่ไดโนเสาร์บางรายกล่าวหา (เพราะไปเข้าใจผิดมหันต์ว่า BKB44 จะต้องโป๊ได้ ใส่ชุดว่ายน้ำได้ เหมือนอย่าง AKM47 หรือหนักกว่านั้นคือคิดไปเองว่าบั้นปลายออกจากทีมไปเล่นเอวีนะน้อง ซึ่ง AKM47 ที่ยุ่นปี่นั้นเคยมีคนทำแบบนั้นจริง แต่ที่นี่เมืองเทย! คงไม่อาจทำได้แน่)

และต่อมา พ.ศ. 25610 ก็ได้เปิดตัวสมาชิกทีมรุ่นที่ 0.002 แล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะเห็นได้ว่าทางคณะกรรมเกรียนได้คัดคนรูปร่างหน้าตาดีมีชัยไปกว่าครึ่งยิ่งกว่ารุ่นแรก เนื่องจากในยุคสมัยของรุ่นแรกนี้ ได้เกิดดราม่า ที่ผู้คนจำนวนหนึ่งได้ดูหมิ่นเหยียดหยามสมาชิกทีมบางคน (ที่จริงคือสมาชิกคนเดียว มีชื่อเล่นเหมือนชื่อร้านคอมพิวเตอร์ซึ่งตั้งชื่อตามชื่อเล่นเจ้าของอีกที และไม่ใช่ชื่อเล่นเหมือนชื่อระบบ delivery) ว่าหน้าตาไม่ดี หน้าตาไม่โมเอะ แถมหูยื่นเหมือนเอลฟ์แต่ไม่แหลมและยื่นแค่ข้างเดียว (เลยไม่โมเอะ และกลายเป็นเหมือนลิงบาบูนไปแทน และเจ้าตัวบ้านอยู่จังหวัดที่มีลิงเยอะด้วย เลยยิ่งไปกันใหญ่) ทางทีมงานจึงแก้ปัญหาด้วยการเลือกสมาชิกทีมรุ่นต่อๆไปแบบเน้นรูปร่างหน้าตาดีไปด้วยเลย ยอมขัดคอนเซปต์ดั้งเดิมของ AKM47 เล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับรสนิยมคนเทย

และต่อมาอีก พ.ศ. 25633 ก็ได้เปิดตัวสมาชิกรุ่น 0.003 อีก (อย่าสับสน นี่ไม่ใช่ความหนาของถุงยางของใคร!!) ซึ่งก็รูปร่างหน้าตาดูดีกว่า และ skill สูงกว่า รุ่นเดิม(บางคน)ที่แล้วมาอีก และจะวนลูป เป็นเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะยุบ BKB44 นั่นแหละ

“ทีมแรกมึงยังปั้นให้ดังเป็นตำนานไม่ได้เลย มึงจะด่วนทำรุ่นสองแล้วหรือ”

~ ชาวรักตับท่านหนึ่ง

“เพราะความสวย(กว่าเดิมเรื่อยๆ)รอไม่ได้”

~ BKB44 Off Ice ไม่ได้กล่าวไว้

การประชาสัมพันธ์[แก้ไข]

มิวหงิกและแมวเนยในตู้ปลา เมื่อวันที่ 130 ธันวายน 25600 (ในช่วงแรกๆของการทำงานของทีม จะเห็นสองคนนี้ได้งานคู่กันอยู่เรื่อย)

บีเคบีสี่สิบสี่ออฟไอซ์ได้สร้างห้องถ่ายทอดหนังสด คล้ายตู้กระจก[8] ในศูนย์การค้าเอ็มขอเทียน ซึ่งเป็นที่ที่สมาชิกทีมนั้นได้เปิดโอกาสพูดคุย หรือทำกิจกรรมอะไรกันในหัวข้อต่างๆ ผ่านการถ่ายทอดสดทุกวันทางเฟคบุ๊กและยูธูป และยังมีสมาชิกได้ถ่ายทอดสดผ่านแอปทุกคืน อย่างน้อยคนละหนึ่งครั้งในเดือน[9] ตู้ปลาดังกล่าวได้ถูกองค์กรสิทธิมนุษยชนบางแห่งตั้งคำถามถึงความเหมาะสมว่ามันเหมือนกับการทำคนให้เป็นสัตว์ในสวนสัตว์ใช่หรือไม่ เพราะเอาคน (สาวโมเอะๆ) มาใส่ตู้โชว์ ให้คนด้วยกันจำนวนมาก (ผู้ชายทั้งนั้น) มายืนมองดูกันเพียบเลย ส่วนฝ่ายสตรีนิยมก็ได้ตั้งคำถามถึงความเหมาะสมด้วยเช่นกันว่า มันเป็นที่สำหรับให้พวกผู้ชายสามารถลวนลามผู้หญิงน่ารักๆทางสายตาได้ใช่หรือไม่, ทำเลียนแบบอาบอบนวดที่นำผู้หญิงมานั่งโชว์ตัวในห้องกระจกใช่หรือไม่ เป็นต้น แต่ถึงกระนั้น ทางฝ่ายนายทุนยุ่นปี่กลับให้การยอมรับในแนวคิดนางงามตู้กระจกแบบนี้ ซึ่งยังไม่เคยมีมาก่อนในสารบบของทุกทีมในเครือ AKM47

ช่วงเดือนก่าดั๊กก่าดาคม 25600 ทางทีมจัดโร้ดโชว์ทุกเสาร์อาทิตย์ที่ห้างในเกรียนเทพมหานคร เพื่อปรากฏตัวสู่สาธารณะและประกาศการมีอยู่ของทีม นอกจากนี้ทางทีมยังมักส่งสมาชิกไปแสดงในงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับประเทศยุ่นปี่ เนื่องจากเป็นทีมเชื้อชาติยุ่นปี่ แม้มีสัญชาติเทยและสมาชิกเป็นคนเทยเกือบทั้งหมด (นอกนั้นชาวยุ่นปี่)

อีกทั้งทีมนี้ยังมีรายการทีวีของตัวเองจำนวนหลายรายการ เช่น

 • บีเคบีสี่สิบสี่เซ็งไป (ช่องเทยทีวีศรีช่องทรามXD) สารคดีเกี่ยวกับช่วงระหว่างและหลังเอาดิฉัน (audition) ของทีม ส่วนช่วงหลังเป็นรายการท่องเที่ยวยุ่นปี่ (เคยส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองเทยกับเขาบ้างมั้ยเนี่ย) มีสมาชิกทีมแม่ที่ยุ่นปี่เป็นแขกรับเชิญ
 • บีเคบีสี่สิบสี่โชว์ (ช่องเทยทีวีศรีช่องทรามXD) วาไรตี้ที่ให้สมาชิกทีมแข่งอีซาปอดโชว์ และมีฉากไม่ลับ ให้สมาชิกทีมได้แสดงสกิลลับของตน
 • เพื่อนร่วมรส เดอะเจอหนี (ช่องโมเดิ่นควายทีวี) รายการเลียลิตี้โชว์ ถ่ายทำในยุ่นปี่ โดยมีสมาชิก 4 คน คือ แจ๋น, แกล้ง, ตาขม, และปั่น
 • ไอ้ตะกละ หนีบบน (ช่องอ่ำทีวี) รายการเที่ยวตามรอยอนิเมะ

วันที่ 18 พฤศจิกาคม 25600 นัดทับพน บ่อวอนวัดอะนะ ผู้จัดกวนทีมบีเคบีสี่สิบสี่ (ชิไฮโล้น) ได้ประกาศสถานที่ตั้งของโรงละครแสดงหนังสดของทีม ชื่อ "บีเคบีสี่สิบสี่ เดอะแคมยัส" ที่ชั้น 4 เดอะม่องเท่ง บานกะปิ๊ พื้นที่ประมาณ 10,000,000 ตารางเซนติเมตร เป็นโรงละครหนังสดขนาด 350 ที่นั่ง แต่ได้ล็อคที่นั่งไว้ 250 คน ให้กับ 250 สอพลอ. (เปิดแสดงในวันเสาร์-อาทิตย์, ตลกคาเฟ่, ร้านขายของที่ระทึก, ของสมน้ำหน้าคุณ และสำนักเงิน) เปิดตัวอย่างเป็นทางการเดือนกุมภาคม พ.ศ. 25610

วันที่ 3 กุมภายน 25610 ในงานแข่งขันฟุตบอลบิ๊กแมตช์ (แต่มีทุกปี) ระหว่างมหาวิทยาลัยทำมั้ยสาดกับมหาวิทยาลัยสุราลงกลอน ฤดูกาล 20180 ฝ่ายทำมั้ยสาดก็ได้มีการเปิดการ์ด BKB44 ออกมาแสดงคอนเสิร์ต 6 คน ได้แก่ เชอปวร้าง, เจนไม่เยอะ , ตาเบาหวาน, น้ำสวาย, หรี่นะ และมี่โอ่งรี๊[10]

สมาชริก[แก้ไข]

Wikisplode.gif
สำหรับผู้ที่ไร้อารมณ์ขันสิ้นดี เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่วิกิพีเดียมีบทความที่โคตรมีสาระ ที่นี่!

ดูที่: รายชื่อสมาชิก BKB44

ผลง่าน[แก้ไข]

Wikisplode.gif
สำหรับผู้ที่ไร้อารมณ์ขันสิ้นดี เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่วิกิพีเดียมีบทความที่โคตรมีสาระ ที่นี่!

ดูที่: รายชื่อผลงานของ BKB44

ข้อวิพากษ์วิจารณ์[แก้ไข]

"เราได้ไปที่งานจับมือ เขาเป็นบุคคลที่แตะต้องฟรีๆไม่ได้ เขาคือบร๊ะเจ้า!!!" จักรภวย เพ็ญตุ๋ยกล่าวบรรยาย
ในปี พ.ศ. 25630 BKB44 Off Ice ได้แสดงจุดยืนสนับสนุนทเห่ออย่างเต็มที่ดังภาพ ทั้ง ๆ ที่ในประเทศเทยเองยังคงมีการประท้วงต่อต้านรัฐบวมทเห่ออยู่
 • กรณีการผลิตสินค้าของที่ระลึกของทีม ที่บางชิ้นอาจมีคุณภาพต่ำกว่าที่ผู้บริโภคคาดหวัง
 • หลายรายประสบปัญหาสินค้ามาล่าช้า จนต้องร้องเรียนต่อหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค แม้มักจะคุ้มครองนายทุนแทนอยู่เป็นประจำ
 • สั่งซื้อสินค้า BKB44 ผ่านเว็บโชปี้ (Sho Pee) อาจจะจัดส่งโดย Curry ถ้าผู้ซื้อใส่เบอร์โทรผิด อาจจะไม่ได้รับของ
  • ที่แย่กว่านั้นคือ BKBฯ Off Ice เขาส่งโดย เจและธี แทน Curry เพื่อลดต้นทุน แต่ปัญหาเยอะกว่าอีก
 • BKBฯ (และ CGC44) ได้มีการออกสินค้า ผ้าห่มรูปเมมเบอร์ทั้งตัว และหมอนรูปหน้าเมมเบอร์ แม้จะยังไม่ไปถึงขั้นหมอนข้างรูปเมมเบอร์ทั้งตัวก็ตาม แต่ก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ชาวเหน็ดบางส่วนได้ถกเถียงกันถึงความเหมาะสม เพราะมันก็ไม่ได้ต่างกันซักเท่าไหร่
 • บางคนได้ตั้งข้อสงสัย ว่าบริษัทจะปลูกลำไยได้ตามเป้ามั้ย เพราะช่วงแรกอาจยังมีการจัดการทีมที่ย่ำแย่ หรือยังขาดแผนการในอนาคตที่ชัดเจน[11]
  • สำหรับเหล่าผู้เสพอนิเมะในยุคทองนั้น จะรู้จักคุณภาพอนิเมะของค่ายกุหลาบเป็นอย่างดี ดังนั้น คุณภาพของ BKB44 จะได้ประมาณนี้ เพราะค่ายเดียวกัน
 • อาจมีกระแสต่อต้านเพราะคอนเซ็ปต์ของทีมนั้นเข้าข้างยุ่นปี่สุดลิ่มทิ่มประตู รวมถึงอาจจะไม่เข้าข้างชาติเทยเท่าที่ควร

“ไอดอลนี่มันไม่เทยเบย”

~ เกรียนตัวหนึ่ง
 • สมาชิกทีมที่ตอนแรกมีมากถึง 28 คน และตอนหลังเยอะขึ้นอีก แต่ได้รับความสนใจจริง ๆ ไม่ถึงครึ่งหนึ่ง ที่เหลือจืดจางไป ถึงกระนั้นบางคนก็จิ้มไม่ถูก เอ้ย! เลือกไม่ถูกอยู่ดี อาจเป็นเพราะไม่ได้เป็นคนหลายใจ หรือเพราะชินกับระบบทีมแบบเดิมๆที่มีสมาชิกไม่เกินห้าคน
 • พ.ศ. 25610 สมาชิกทีมมี 50 กว่าคน ซึ่งน้อยกว่า 365 เป็นอย่างมาก แต่มีวันเกิดซ้ำกันเยอะ เช่น แหนมเนือง + นางน์ + ไไไ.เนนสำ.แนท เกิดวันที่ 1111 หรือ น้องนกกระเต็น + น้องนกจิ๊บๆ + จิมเน่ เกิดวัน ID4 (หรือ 47) เป็นต้น เลยมีบางคนสงสัยว่า ตกลงแล้ววันเกิดมีผลต่อคณะกรรมการการคัดเลือกหรือไม่ มีผลต่อดวง, โชค หรือความสามารถหรือไม่
 • โปรโหมตทีมน้อยไป
  • ทีมกับค่ายอาจโปรโหมตน้อย เพราะปล่อยให้ชาวโลก (โดยเฉพาะในพังทิบ) ช่วยกันโปรโหมตแทน บางคนเลยอาจเห็นต่างออกไปคิดว่าโปรโหมตมากไป
  • โปรโหมตเยอะกว่าทีม SWISS16 ละกัน (แต่ SWISS ยิงมิกซ์เยดไทก้ามันส์กว่า BKB ถ้าไม่บอกว่าคอนเสิร์ตไอดอลนี่กูนึกว่าคอนเสิร์ตเมทัล)
  • พ.ศ. 25630 โปรโหมตทีมเยอะไป
 • เพลงเหมือนเพลงยุ่นปี่มาก อาจไม่รื่นหูคนเทย
 • มิวหงิก ซีวิคเก้าศพ ได้ร้องนำตลอด มันจะเทพเกินไปแล้ว ประเดี๋ยวคนอื่นจะทยอยลาออกจากทีมกันอีกเพียบเพราะสู้เทพมิวหงิกไม่ไหว หลังจากนั้นมาทางบีเคบีสี่สิบสี่ออฟไอซ์จึงได้ดันคนอื่น ๆ ให้ออกมาร้องนำมากขึ้น แม้แต่ปีศาจเสียงนกร้อง เพื่อนใหม่ของมิวหงิก(และเพื่อนใหม่ของพี่โม้บ่ายๆด้วย)แต่ต่อให้มีเพื่อนเทพแค่ไหนก็ตามก็ไม่มีผลอยู่ดี ก็ยังเป็นได้เพียงเมมเบอร์อันดับโหล่เหมือนเดิมอยู่ดี ก็ยังได้ร้องเดี่ยวกับเขาด้วย
 • มีข่าวลือว่า มิวหงิกได้พักการเกรียนที่โรงเกรียนเพื่อมาเป็นสมาชิกทีมด้วย ซึ่งสำหรับบางคนถือว่าเท่มาก แต่ทำแบบนี้พวกไดโนเสาร์ไม่ปลื้มแน่ๆ
 • มีรายงานว่า เชอเปรี้ยงปร้าง อันรีคุณ หัวหน้าทีมรวม ต้องเลิกกับแฟนเพื่อมาเป็นสมาชิกทีม เนื่องจากทีมมีกฎว่าห้ามมีแฟน ไม่ว่าแฟนนั้นจะเป็นเพศใด จะเป็นชาย ทอม หรือเลสเบี้ยน ก็ห้ามทั้งสิ้น (ภาษาอังเกรียน: No Husband Policy, ภาษาเกรียน: ห้ามมีผัว) แม้เป็นที่เข้าใจได้ว่านำกฎต่างๆตามอย่างทีมต้นฉบับที่ยุ่นปี่มาใช้ทั้งดุ้น แต่ก็ยังมีบางฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับกฎนี้ คิดว่าจำกัดสิทธิ์มากเกินไป หรือไม่ก็ ไม่เห็นด้วยเพราะอยากจะจีบเอง หรือเป็นเพราะ แฟน ๆ ชาวเทยบางท่าน โนสนโนแคร์กับเรื่องไอดอลมีแฟนอยู่แล้ว (จะมีหรือไม่มี ก็ไม่เปย์อยู่แล้ว) ต่างจากชาวยุ่นปี่ เวลาไอดอลมีแฟน จะออกอาการเค็มถึงเค็มมากที่สุด (แหงหละ ใครเขาอยากจะเปย์ให้คนที่มีเจ้าของกันเล่า)
  • กฎนี้แม้บางทีไม่มีเขียนไว้เป็นลายลักษณ์อักษรเพราะอาจขัดต่อกฎหมาย แต่ในทางปฏิบัติก็มีกฎนี้จริงอยู่ดี สิ่งที่ทำให้กฏนี้มีจริง คือยอดขายของที่ระทึกของสมาชิก ถ้าสมาชิกไปมีแฟนเข้า ก็ราคาตก ยอดขายดิ่งระนาวแน่นอน
  • มีบางท่านได้กล่าวหาว่าแหล่งข้อมูลไม่น่าเชื่อถือ ทั้งๆที่ประเด็นนี้เฌอมารได้ให้สัมภาษณ์ผู้จัดกวนด้วยตนเองว่าเลิกจริง
 • มีการกล่าวหาว่า พฤษภา (เมย์ไหน) ไม่ได้เลิกกับแฟน พฤษภาได้ออกมาปฏิเสธเรื่องนี้แล้ว และชาวเน็ตได้ช่วยกันแก้ต่างว่าหลักฐานเป็นหลักฐานปลอม ส่วนคนที่กล่าวหาตอนนี้กำลังเผ่นหนีตำรวจอยู่
  • แต่ทว่าสุดท้ายก็มีภาพหลุดออกมา คล้ายคนมีแฟนอยู่ดี
  • เนื่องด้วยความหลุดข้อมูลปกปิดออกมา เกี่ยวกับตัวพฤษภา ที่ทางค่าย BKB44 Off Ice ยืนยันว่าไม่ได้ปล่อยหรือแฉเองแต่อย่างใด ทำให้ทางทีมบริหาร BKB44 Off Ice ตัดสินใจให้พฤษภาพักงานเป็นเวลา 744 ชั่วโมง (44,460 นาที) ทั้ง ๆ ที่พฤษภาเองปกติก็ไม่ได้แข่งขันอะไรอยู่แล้ว

“อ้าว ยังไม่ไล่ออกอีกหรอ”

~ แฟน BKB44 ท่านหนึ่ง

“ยังไงกันเนี่ย กูงง”

“แต่ก็เป็นการบีบให้ "ออกไป!" ก่อนที่จะโดนหยงบลัสเตอร์(จากทีมงาน)”

“งั้นงานนี้น้องนกเพนกวินก็คงได้อยู่ต่อแทนน้องเมย์ไหนแล้วหละ ทั้งๆที่จืดจางกว่ามากๆ สู้ทุยขยับก็ไม่ได้ ส่วนน้องนกกระเต็น น้องนกร้อง(จิ๊บๆ) น้องเป็ดปู๊ปป๊าป และน้องมีปีกต่างๆที่เหลือ (ที่จริงก็เห็นมีปีกทุกคนแหละเพราะเห็นทุกคนเป็นนางฟ้า) คงยังไม่มีอะไรให้ต้องเป็นห่วง”

~ แฟนโม้คแอร์ตัวหนึ่ง

(มาผิดบทความแล้วมั้งเพ่ คนละ DD กันแล้ว)

“ทีมนี้เค้าพรีเซนเตอร์สายเกรียนบินยุ่นปี่ (peachpeach airline) โว้ย ไม่ได้นู้บถึงขนาดมานั่งสายเกรียนบินนู้บๆอย่างนั้นเหมือนคุณโชว์สื่อหรอก”

~ ชาวสนามบินสุวรรณพังท่านหนึ่ง

“ถึงยังไงแอร์เอนเลียแชมป์999สมัยที่ทีมนี้นั่งโชว์สื่อไม่ได้ก็เมพกว่า peachpeach airline อยู่ดี (แค่ไม่มีบินไปโอกินนาว่าวแค่นั้นแหละ)”

~ แฟนคลับสนามบินเดืองมอญอีกรายหนึ่ง

“แจกเครื่องบินทีเดียว 73,000 ลำ(หรือบาท) รวยเมพมากๆ ไม่ใช่ชาไข่มุกคงทำไม่ได้นะเนี่ย ผมเลยตัดสินใจ บุกขโมยกอดแม่มเลย”

~ จ๊วบเจี๊ยบ เชิญเยิ้ม

“แนะนำคนที่อยากเลือกตั้ง คนที่รอเลือกตั้งนายีรัฐมนตร๊ก มาเลือกตั้งของBKB44กันก่อนได้ครับ เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์อย่างหนึ่งด้วย”

~ สมาชิกห้องราชดำเนินท่านหนึ่ง

“เจ้าของทีมนี้เป็นโมเดลลิ่งชัดๆ เพราะที่จริงเป็นการจัดหาสาวๆมาเข้าวงเกรียนบันเทิง นักแสดง นางแบบ ฯลฯ ไง”

“บางส่วนอาจใช่ ว่าเป็นโมเดลลิ่ง แต่เหล่าเมมเบอร์ very under ทั้งหลายนั้นไม่ใช่ เพราะไม่มีแววหรือแนวโน้มที่จะใกล้เคียงกับความเป็นซุปตาร์เลย”

“ไอด้อนร้องดีเต้นดีแค่ไหนก็ตาม แต่เมื่อเป็นท็อปเมมเบอร์ไม่ได้ ความสามารถนั้นก็แทบจะไร้ความหมาย จึงควรไปหาวงใหม่ค่ายใหม่อยู่ ดีกว่าต้องอดทนจืดจางยาวนานตั้ง 5-6 ปีแบบนี้ ครั้นพอลาออกจาก BKBฯ ไปได้ ก็ต้องติดสัญญากับค่ายนี้(บริษัทนี้)อีกยาวนาน และค่ายก็คงไม่มีอะไรให้ทำแล้วด้วยเพราะไม่ได้เป็นเมมเบอร์แล้ว ครั้นจะฉีกสัญญา ค่าฉีกสัญญาก็สูงลิ่วจนขนาดที่บิดาของน้องไไไใเนนเสำใแนทเขารวยมากยังไม่อยากจ่ายเลย จนต้องเป็นคดีความถึงจะได้ลดค่าฉีกลงมา”

~ แฟน BKBฯ อีกคนหนึ่ง
 • ล่าสุด BKB44 ไปโผล่ในงานแต่ง[12]ของคนรวยคู่หนึ่ง สังเกตจากการใช้โรงแรมระดับไฮโซ (ซาวิสโซเท็ว แบ็งค็อค) ซึ่งเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ให้กับคนที่เข้าร่วมงานมาก ๆ ด้วยค่าจ้างถูกแสนถูก ประมาณแสนห้า กว่าบาท ได้มา 6 คน (อ้อนอุ๋ยๆ, แกร้ว, แมวเนย, มือถือ, หรีนะ, มี่โอบ) รวม 3 เพลง[13] ทำให้มีแฟน ๆ บางส่วนไม่พอใจ "นี่มันทีมแข่งอันดับหนึ่งของประเทศนะเฟ้ย ทำไมถึงลดตัวเยี่ยงศิลปินเดินดินทั่วไปล่ะฟร้ะ?"
  • จะว่าไป ทีมแข่งรุ่นพี่ AKM47 เคยไปเซอร์ไพร์สในงานจบการศึกษาในยุ่นปี่มาแล้ว

“แสดงว่าเจ้าสาวต้องมั่นใจว่าตัวเองสวยกว่า น่ารักกว่าสมาชิกBKBฯ ถึงได้ยินยอมให้เจ้าบ่าวจ้างมาแสดงแบบนี้ แถมเมมเบอร์ที่มาก็ไม่ได้มีปีศาจนกร้อง(ที่เจ้าสาว 99.99% ในประเทศเทยสวยกว่าแน่นอน)มาด้วย”

“อยากจะจ้างไปแสดงมหรสพในงานบวชผมบ้าง ได้ไหมครับ แล้วก็ อยากได้คนนึงมาช่วยถือหมอนให้ด้วยนะ

~ สมาชิกพังทิบท่านหนึ่ง
 • พักหลังเริ่มเกิดกระแสแอนตี้ BKB44 เพราะเนื่องจากโอตับ(หรือโฟตะ)คุณตะพาบ หลายรายออกอาละวาด ยกยอ BKB44 เป็นดั่ง บร๊ะเจ้า แตะต้องไม่ได้ ใคร เห็นต่างต้องตาย ล่าสุดจากกรณี อ้อนอุ๋ยๆ ที่เหล่าโอตับออกมาฟ้องทางโรงเรียนของเด็กที่ถามเรื่องน้ำหนักของอ้อนอุ๋ยๆ ซึ่งมันเป็นการกระทำที่ไร้สาระโคตรๆ

“BKB ทีมมันจะเสียเพราะพวกโอตับคุณตะพาบแม่งทำเสียเองนี่แหละ #ไม่น่าแมสเลย ”

~ อดีตโอตับ BKB ท่านหนึ่งที่เทไปเสพวงอื่นแทนแล้ว
  • แต่ก็ยังไม่ร้ายแรงเท่า กรณีเชอเปรี้ยงปร้าง ที่ได้ไปถ่ายทำรายการทีวีให้กับรัฐบวม แม้ว่ารายการจะไม่เกี่ยวกับเรื่องเกรียนเมืองเกรียนปกครองโดยตรงก็ตาม แต่ก็เป็นรายการที่บังคับฉายทุกช่องในประเทศ (บังคับฉายแม้กระทั่งช่องดาวเทียมที่มีแต่รายการแนะนำสินค้าทั้งวันทั้งคืนก็ต้องฉายด้วย แม้แต่รายการของบร๊ะเจ้าโจ๊กและครอบครัวก็ไม่ได้บังคับมากถึงขนาดนี้ บางคนจึงเปลี่ยนช่องหนีไปดูช่องประเทศล๊าวหรือช่องฝรั่งมังค่าแทน) ทำให้คอเกรียนเมืองและคนดูทีวีไม่พอใจยิ่งกว่า เกิดกระแสแอนตี้ที่หนักกว่าเดิม และทำให้บร๊ะลานุภาพของเชอเปรี้ยงปร้างที่มีอยู่ได้หายไปไม่น้อย

เหตุประท้วงเรื่องความไม่พอใจในการร่วมใช้สถานที่ของเดอะบ้าเด๋อ[แก้ไข]

เป็นเหตุการณ์สำคัญที่เหล่านักวิชาเกรียนต่างยกให้เหตุการณ์นี้ เป็นจุดตกต่ำสุดของ BKB44 เลยทีเดียว

เรื่องเริ่มมาจากการที่ sIAM ได้ขอระดมทุนเงินแฟนๆ ทั้งหลาย เพื่อก่อสร้างศูนย์ฝึกการแข่งมูลค่า 20000000G โดยแจ้งจุดประสงค์ไว้แล้วว่าเพื่อกิจกรรม BKB44 โดยเฉพาะ แต่ต่อมา sIAM ก็ได้แบ่งงบส่วนหนึ่งเอาไปก่อตั้งเดอะบ้าเด๋อ เป็นทีมแข่งอีซำปอดชายล้วนเกมหลีกหน่อยเลเจนด์ ซึ่งทำให้เหล่าโอตับนั้นไม่พอใจเล็กน้อย แล้วก็กลับไปทำงานทำการต่อไป

แต่เมื่อทีมผู้บริหารอนุมัติให้เดอะบ้าเด๋อ ยืมใช้ศูนย์ฝึกการแข่งของ BKB44 เหล่าโอตับก็เริ่มเดือดขึ้นมาทันที ซึ่งต่างเข้าใจกันว่า

“เงินทั้งหมดที่เหล่าแฟน ๆ ช่วยกันระดมทุนนี้ เพื่อความเจริญงอกงามเป็นของ sIAM ไม่ใช่ของ BKB44 ตามที่เขาหลอกลวง”

~ นิรนาม

“ศูนย์ฝึกของ BKB44 มันของหญิงล้วนเว้ย การที่ปล่อยบุรุษเข้ามาซ้อมในนี้ได้ ทำให้สาวน้อย BKB44 เกือบทุกคนตกอยู่ในอันตราย (ยกเว้นเพียง 2 คน คือ เมมเบอร์ทอม 1 คน และเมมเบอร์หน้าตาดูไม่ค่อยได้ อีก 1 คน) หนุ่มเกิดมามีบุญ(รูปร่างหน้าตาดี)เหล่านี้ ใครจะรู้ อาจจะอยากเคลมน้อง BKBฯ ซักคนก็ได้”

~ นิรนาม

ผสมโรงกับคุณภาพสินค้าของชำร่วยต่าง ๆ ที่ไม่ต่างจากตอนยังเป็นค่ายกุหลาบ (ลองถามแฟน ๆ การ์ตูนเรื่อง แก๊งโอลมาน คู่หมั้นโอเว่นดู) ทำให้เหล่าแฟนๆ เดือดพล่าน เท่ากับว่าทีม BKB44 ที่ตนรักกำลังตกอยู่ในอันตราย ยอดขายธงทีมในโปรช็อปลดลงอย่างมาก ผู้บริหารจึงต้องออกมาขอโทษกันใหญ่ แถมยังสั่งคัทกลางรายการอีกด้วย หลังจากนั้นก็หายตัวไป ปล่อยให้ไฟที่คุกรุ่นไหม้อยู่อย่างนั้น

ปัจจุบันผู้บริหาร(ชิพกับเดล)ได้ลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย แต่เขา(ชิพกับเดล)ก็ยังเป็นเจ้าของอยู่ ยังมีบทบาทในค่ายอยู่มาก จึงยังไม่ค่อยแตกต่างไปจากเดิมมากนัก เหล่าเมมเบอร์ดัง ๆ เทพ ๆ ก็ได้มีงานรัว ๆ แทบทุกวันเหมือนเดิม ส่วนเมมเบอร์ very under แม้ว่าจะเก่งมากแค่ไหนและซ้อมหนักแค่ไหนก็ตาม ก็จะตกงานหรือว่างงานอยู่เหมือนเดิม (เผลอ ๆ จะว่างมากกว่าเดิมด้วยเพราะเมมเบอร์มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ)

อ้างอิง[แก้ไข]

 1. ^ BKB44 จากงานแถลงข่าว สิงห้า อีซาปอดโป๊หลีก 2018 - ยูธูปโดยแอสทีวี ผู้จัดกวนเกม
 2. ^ สิงห้าอีซาปอดโป๊หลีก 2018 BKB44 งานนี้ร้องสดซะงั้น 555 - ยูธูป
 3. ^ BKB44 Members
 4. ^ ยูธูป ดนตรีมีเรื่องเล่า การตลาดไอดอลเทยโอกาสและความเสี่ยว โดยทีวีใคร
 5. ^ 「BKB44」メンバー募集オーディション開催決定
 6. ^ "ลำยี ฮีทองคำ" ไม่พอใจที่ถูกผู้ชมจับมือ(ขณะร้องบนเวที) จึงกระชากมือออก
 7. ^ BKB44 x New Ward Order
 8. ^ Sisters are doin' it for themselves
 9. ^ BKB44 หนึ่งเดือนหลังเดบิวท์ กับ รีวิวฉบับโอตับหน้าใหม่
 10. ^ ม.อื่นที่ไม่เกี่ยวหลบไป! BKB44 บุกเชียร์ ม.ทำมั้ยสาด ในงานบอลที่มีทุกปี
 11. ^ ไขปม: การตลาดโอตับ กระแส BKB44 จะอยู่รอดในเทยได้จริงหรือ?
 12. ^ เจ้าบ่าวเสี่ยงตาย! เซอร์ไพร์สแขกร่วมงานด้วย BKB44
 13. ^ คู่บ่าวสาวเศรษฐีทำงานแต่งให้หลอนหู เปิดการ์ด BKB44 เซอร์ไพรส์โชว์ในงาน

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้ไข]