BKB44

จากไร้สาระนุกรมเสรี - อนึ่งบทความนี้ถูกแก้ไขได้โดยผู้ใช้ทั่วไป หากแป้กหรือเสื่อมประการใดทางเราไม่ขอรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น
Achtung.pngAchtung.pngAchtung.png ไร้สาระนุกรม.. ขอยืนยัน-นั่งยัน-นอนยัน.. ว่าเนื้อหาทั้งหมดไม่ใช่เรื่องจริง ! หากไปพ้องกับ สิ่งใดก็ตามที่มีอยู่ใน โลกแห่งความจริง เราจะไม่ยอมรับผิดชอบอย่างเด็ดขาด ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม !!
Wikisplode.gif
สำหรับผู้ที่ ไร้อารมณ์ขันสิ้นดี เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่วิกิพีเดียมีบทความ
ที่โคตรมีสาระที่ ที่นี่!

BKB44 (Black King Bar 44) เป็นทีมแข่ง e-Sport เกม DotA 2[1][2] ประเภทหญิงล้วนของประเทศเทย ที่ผสมผสานความเป็นไอเด้าในตัวด้วย โดยยังเป็นทีมน้องสาวที่ไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก (แต่ดันน่ารักมากกว่านั้น) ของทีม AKM47 ทีมแข่งค้าวเตอร์ สตรวกค์ของประเทศยุ่นปี่อีกด้วย ภายใต้แนวคิดร่วมเตียงกันคือ "ไอเด้าที่คุณแตะต้อง(ฟรีๆ)ไม่ได้" ก่อตั้งโดย บีเคบีสี่สิบสี่ ออฟไอซ์ แต่จริง ๆ คือกุหลาบ บริษัทจำหน่ายอนิเมะชื่อดังของเทยในตำนาน ที่เลิกทำอนิเมะมาปั้นทีมไอเด้าแทน โดยเริ่มเปิดเอาดิฉัน (audition) ครั้งแรกกลางปี 25590

เปิดตัววันที่ 2 เมถุนนายน 25600 ด้วยสมาชิกคนเทย (รวมที่ต่อลูกครึ่งชาติอื่นๆด้วย) 26 คน, ต่อลูกครึ่ง เทย-ยุ่นปี่ 1 คน, คนยุ่นปี่แต๊ๆแต่ไม่เคยเป็นไอเด้ามาก่อน 1 คน, และคนยุ่นปี่แต๊ๆที่เป็นพี่เลี้ยง เป็นตัวอิมพอร์ตจากทีมต้นฉบับ ถูกส่งมาช่วยทีมชาติเทยอีก 1 คน รวม 30 คน และเปิดตัวซิงเกินแรกชื่อ "ไม่อยากจะเจอหน้ามึง" (ยุ่นปี่: อ้ายกระต๊าก) ในวันที่ 8 สิงหายน 25600 ต่อมาไม่นานมีสมาชิก 2 คน จบการเป็นสมาชิกภาพไปแม้ว่าจะยังโมเอะอยู่ก็ตาม จึงเหลือสมาชิก 28 คน[3]

ชื่อของทีมนั้นตั้งตามชื่อย่อของ Black King Bar ไอเท็มสำหรับการป้องกันสกิลขัดจังหวะของศัตรู ทำให้ผู้ใช้สามารถทำดาเมจได้ต่อเนื่องไม่โดนขัดจังหวะ เป็นไอเท็มที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญเกมใช้กัน และ 44 คือมาตราอเนกประสงค์ของบิ๊กตู่ ที่ไว้จับคนเพื่อเอาประทัดยัดตูดแล้วจุดไฟ มีสีประจำทีมเป็นสีม่วงเข้มเหมือนกับเกรียนบินเทย รักกะเทยเท่าฟ้า

ทีมนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างลับๆโดยรัฐบวมยุ่นปี่ในนามของกองทุนยุ่นปี่หนาวเย็น (ภาษาเทย: คูลเจแปน)[4] ซึ่งวิธีการแบบนี้ถือเป็นอำนาจละมุน (ภาษาเทย: ซอฟต์พาวเวอร์) อย่างหนึ่งที่ยุ่นปี่ใช้ในการครอบงำโลก จะสังเกตได้จากการที่ทีมนี้ไม่เคยรณรงค์หรือสนับสนุนเรื่องการท่องเที่ยวเมืองเทยเลย มีแต่โปรโหมตให้ยุ่นปี่ล้วนๆ แต่ก็ยังมีข้อดีคือจะเป็นการรับประกันคุณภาพความโมเอะโดยรัฐบวมยุ่นปี่ไปด้วยในตัว

ประวัติ[แก้ไข]

ปี พ.ศ. 25540 ผู้ก่อตั้ง AKM47 ได้ให้ซั่มภาษณ์กับนิตยสารจิ๋มคิว และรายการทีวี วัดเดะ อีโมะโต ของประเทศยุ่นปี่ ถึงความเป็นไปได้ในการจัดตั้งทีมนอมินีนอกประเทศยุ่นปี่ ต่อจากทีมของประเทศอินเดียนีโซ ซึ่งประเทศที่เป็นไปได้ก็คือประเทศเทย

วันที่ 260 มีนายน 25590 ในงานอำลาจบการเป็นสมาชิกภาพของ หมีนะหมี ท่าคาห่าชิ ณ สนามกีฬาโยกโก่งอาม่า (โยะโกะฮะมะนั่นแหละ) ได้ประกาศตั้งทีมนอมินีอย่างเป็นทางเกรียนถึงสามทีมด้วยกัน ซึ่งได้แก่ทีมไต้หวัน, ทีมฝีลิปปลิ้น และทีมชาติเทย BKB44 โดยเปิดเอาดิฉัน (audition) เพื่อคัดตัว มีใบสมัครที่รับไว้พิจารณาทั้งหมด 1318 ใบ เป็นหญิงแท้ล้วน (นับเป็นลางร้ายของทีมเพราะถือเป็นเลขกาลกิณีของเดืองมอญ ไอศัศอีกใบเดียวไม่มีสาวไหนส่งมา) และคัดทิ้งไป 39 ใบเพราะเป็นสาวดุ้น[5] (คอนเซปต์ของทีมตั้งแต่ AKM47 เป็นต้นมาเลยคือต้องเป็นหญิงแท้เท่านั้น หรือมองในอีกแง่นึงคือเอาผู้ชายมาแข่งอีซาปอดของผู้หญิงมันจะโกงเกินไป ส่วนไอเด้ามาสเตอร์ยังมีทีมสาวดุ้นมาแข่งงานอีซาปอดของผู้ชายด้วย แต่ถึงกระนั้น คนจัดน่าจะเอา 39 คนที่ว่าไปเลือกจัดเข้าทีม BKNP แทน) ทางทีมงานคัดเลือกให้เหลือ 333 คนให้ผ่านเข้ารอบเอาดิฉันครั้งต่อไป และคัดเหลือ 84 คน (จงใจคัดให้เหลือเท่านี้เพราะเลขนี้ไม่ออก 2 ตัวล่างมา 27 ปีแล้ว) จนในวันเอาดิฉันรอบสุดท้าย คัดเหลือตัวท็อป 29 คน เป็นรุ่นแรกของทีม (ตอนแรกคัด 30 คน แต่มีหนึ่งคนเทพจัด ติดสัญญาค่ายอื่นอยู่ เลยเหลือ 29 คน ตอนแรกมีการคาดการณ์ว่าเธอคนนั้นคือ ลำยี ฮีทองคำ เว็ทกามา นักแร้งชาวเทยที่มีคอนเซปต์เซ็กซี่แต่พอเอาเข้าจริงๆดันกลายเป็นโมเอะแทน แถมยังอายุน้อยกว่าสมาชิกทีม BKB44 บางคนอีกด้วย แต่เจ้าตัวปฏิเสธ อีกทั้งเจ้าตัวไม่ชอบการโดนจับมือด้วย[6] ทำให้เรื่องนี้ยังคงเป็นปริศนาอักษรไขว้คาใจกันต่อไป)

วันที่ 120 กุมภาคม 25600 เปิดตัวสมาชิก 29 คนนั้น ในงานเจแปนเซ็กซ์โป(กับ)ไทยแลนด์ ต่อมาในวันสงเกรียนต์ "หรีนะ อีซื้อตัด" สมาชิก AKM47 ย้ายมาเข้าทีมชาติเทย ทำให้สมาชิกในทีมเพิ่มเป็น 30 คน ต่อมาวันที่ 2 มิถุนาคม เปิดตัวทีมอย่างเป็นทางเกรียน จัดงาน "บีเคบีสี่สิบสี่ เดอะเอวีเดบิวต์" พร้อมกับซิงเกิน (แผ่น) แรกในชื่อ ไม่อยากจะเจอหน้ามึง ซึ่งประกอบด้วยสามเพลง อันได้แก่ "ไม่อยากจะเจอหน้ามึง" "ก็ชอบให้รูเพราะชอบ" และ "365 ยอคโตวินาทีกับนกกระดาษ" พร้อมกับประกาศสมาชิกชุดแรก 16 คน ซึ่งทางทีมได้เปิดขายแผ่นเมื่อวันที่ 888 สิงหายน ได้ 13,456 ชุด นอกจากนี้ได้จัดกิจกรรมงานจับอวัยวะส่วนนั้น (บร๊ะหัตถ์) เป็นครั้งแรก ในวันที่ 270 สิงหายน ที่บางหนา มีคนมาจับกันทั้งหมด 3,999 คน โดยสมาชิกทีมไม่ได้สวมถุงมือยางมาป้องกันโรคติดต่อ (อ่านเร็วๆนึกว่าถุงยาง) ทำให้สมาชิกทีมโดนจับกันจนมือแทบเปื่อย/แทบขาด อย่างไรก็ตาม น้องหลัง สมาชิกทีมคนหนึ่งได้ออกมายืนยันว่าการจับมือกันไม่ทำให้ติด HIV

ต่อมาทางทีมได้เปิดตัวเพลง "คุกขี้เสี่ยวตาย" เป็นครั้งแรกในคอนเสิร์ต "20170: 711 คอนด้อม พาที อินทร์ แบงค็อค" ร่วมกับ เซ็ก ปลิดโชก อายภรรยาบ่มีบุตร และ ไอ้ค้อน ที่ลอยั่น ปลาร้าก้อนฮอลล์ ซึ่งเป็นเพลงหลักของซิงเกินในชื่อเดียวกัน ทางทีมได้แสดงเพลงนี้อีกครั้งในงาน "เจแปนเซ็กซ์โป(กับ)ไทยแลนด์ 20170" ในวันที่ 1 และ 3 กันยายน ร่วมกับทีมญี่ปุ่น "New Ward Order"[7] พร้อมกับเปิดตัวเพลงใหม่ในชื่อ "BKB44"

วันที่ 1000 กันยาคม วัดความมน ปลงวานนิด (คิษแคธ, ชื่อเดิม: คฤจภัค คิศถฤงคิษแคธ) หนึ่งในสมาชิกทีม ได้ประกาศจบสมาชิกภาพ ทั้งๆที่ยังโมเอะอยู่ เพราะอยากเป็นหมออ้อย ซึ่งทางทีมก็จัดคอนเสิร์ตอำลา

วันที่ 310 ตุลายน ไอแล้วด่า ตวัดผีส่อง (สิ้นสิ้น) ประกาศจบสมาชิกภาพ ทั้งๆที่ยังโมเอะอยู่เช่นกัน โดยจบสมาชิกภาพจริงวันที่ 1800 พฤศจิกาคม และภายในงานนี้ทางทีมได้เปิดตัวเพลงใหม่ชื่อ "บิ๊ว"

มีรายงานว่าวันที่ 25 ธันวายน 25600 ถึง 0.01 กุมภายน 25611 ได้เปิดเอาดิฉัน (audition) เพื่อเฟ้นหาสมาชิกทีมรุ่นที่สอง โดยสรุปมียอดรวมผู้สมัคร ที่คิดว่าตนเองมีความโมเอะและความเก่งกล้ามากพอ มาสมัครกันเป็นจำนวนมากขึ้น เป็น 10,782,000 คน ส่วนสาวดุ้นหมดสิทธิ์ตั้งแต่ต้น พวกเขาทราบดีจึงไม่มีใครส่งใบสมัครมา ทั้งนี้ถือว่าสาว(?)เหล่านี้ได้ร่วมกันแสดงให้เห็นว่า BKB44 ไม่เป็นสิ่งที่ไร้สาระ (สังเกตว่าช่วงแรก ๆ ทางทีมจะเน้นโปรโหมตเชอมาร อันรีคุณ (เชอป้าง) ซึ่งเป็นนักวิดกระยาสารทจึงถือว่าเป็นคนโคตรมีสาระ) หรือโป๊วาบหวิว อย่างที่ไดโนเสาร์บางรายกล่าวหา (เพราะไปเข้าใจผิดมหันต์ว่า BKB44 จะต้องโป๊ได้ ใส่ชุดว่ายน้ำได้ เหมือนอย่าง AKM47 หรือหนักกว่านั้นคือคิดไปเองว่าบั้นปลายออกจากทีมไปเล่นเอวีนะน้อง ซึ่ง AKM47 ที่ยุ่นปี่นั้นเคยมีคนทำแบบนั้นจริง แต่ที่นี่เมืองเทย! คงไม่อาจทำได้แน่)

และล่าสุด พ.ศ. 2561 ก็ได้เปิดตัวสมาชิกทีมรุ่นที่สองแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะเห็นได้ว่าทางคณะกรรมเกรียนได้คัดคนรูปร่างหน้าตาดีมีชัยไปกว่าครึ่งยิ่งกว่ารุ่นแรก เนื่องจากในยุคสมัยของรุ่นแรกนี้ ได้เกิดดราม่า ที่ผู้คนจำนวนหนึ่งได้ดูหมิ่นเหยียดหยามสมาชิกทีมบางคน กล่าวหาว่าบางคนหน้าตาไม่ดี หน้าตาไม่โมเอะ ทางทีมงานจึงแก้ปัญหาด้วยการเลือกสมาชิกทีมรุ่นต่อๆไปแบบเน้นรูปร่างหน้าตาดีไปด้วยเลย ยอมขัดคอนเซปต์ดั้งเดิมของ AKM47 เล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับรสนิยมคนเทย

Cita3.pngทีมแรกมึงยังปั้นให้ดังเป็นตำนานไม่ได้เลย มึงจะด่วนทำรุ่นสองแล้วหรือCita4.png
                 — ชาวรักตับท่านหนึ่ง

การประชาสัมพันธ์[แก้ไข]

มิวหงิกและแมวเนยในตู้ปลา เมื่อวันที่ 130 ธันวายน 25600 (แอบสังเกตว่าสองคนนี้ได้งานคู่กันตลอด งานไหนมีมิวหงิก งานนั้นมีแมวเนยด้วยแทบทุกคราไป)

บีเคบีสี่สิบสี่ออฟไอซ์ได้สร้างห้องถ่ายทอดหนังสด คล้ายตู้ปลา[8] ในศูนย์การค้าเอ็มขอเทียน ซึ่งเป็นที่ที่สมาชิกทีมนั้นได้เปิดโอกาสพูดคุย หรือทำกิจกรรมอะไรกันในหัวข้อต่างๆ ผ่านการถ่ายทอดสดทุกวันทางเฟคบุ๊กและยูธูป และยังมีสมาชิกได้ถ่ายทอดสดผ่านแอปทุกคืน อย่างน้อยคนละหนึ่งครั้งในเดือน[9] ตู้ปลาดังกล่าวได้ถูกองค์กรสิทธิมนุษยชนบางแห่งตั้งคำถามถึงความเหมาะสมว่ามันเหมือนกับการทำคนให้เป็นสัตว์ในสวนสัตว์ใช่หรือไม่ เพราะเอาคน (สาวโมเอะๆ) มาใส่ตู้โชว์ ให้คนด้วยกันจำนวนมาก (ผู้ชายทั้งนั้น) มายืนมองดูกันเพียบเลย ส่วนฝ่ายสตรีนิยมก็ได้ตั้งคำถามถึงความเหมาะสมด้วยเช่นกันว่า มันเป็นที่สำหรับให้พวกผู้ชายสามารถลวนลามผู้หญิงน่ารักๆทางสายตาได้ใช่หรือไม่, ทำเลียนแบบอาบอบนวดที่นำผู้หญิงมานั่งโชว์ตัวในห้องกระจกใช่หรือไม่ เป็นต้น แต่ถึงกระนั้น ทางฝ่ายนายทุนยุ่นปี่กลับให้การยอมรับในแนวคิดนางงามตู้กระจกแบบนี้ ซึ่งยังไม่เคยมีมาก่อนในสารบบของทุกทีมในเครือ AKM47

ช่วงเดือนก่าดั๊กก่าดาคม 25600 ทางทีมจัดโร้ดโชว์ทุกเสาร์อาทิตย์ที่ห้างในเกรียนเทพมหานคร เพื่อปรากฏตัวสู่สาธารณะและประกาศการมีอยู่ของทีม นอกจากนี้ทางทีมยังมักส่งสมาชิกไปแสดงในงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับประเทศยุ่นปี่ เนื่องจากเป็นทีมเชื้อชาติยุ่นปี่ แม้มีสัญชาติเทยและสมาชิกเป็นคนเทยเกือบทั้งหมด (นอกนั้นชาวยุ่นปี่)

อีกทั้งทีมนี้ยังมีรายการทีวีของตัวเองจำนวนหลายรายการ เช่น

 • บีเคบีสี่สิบสี่เซ็งไป (ช่องเทยทีวีศรีช่องทรามXD) สารคดีเกี่ยวกับช่วงระหว่างและหลังเอาดิฉัน (audition) ของทีม ส่วนช่วงหลังเป็นรายการท่องเที่ยวยุ่นปี่ (เคยส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองเทยกับเขาบ้างมั้ยเนี่ย) มีสมาชิกทีมแม่ที่ยุ่นปี่เป็นแขกรับเชิญ
 • บีเคบีสี่สิบสี่โชว์ (ช่องเทยทีวีศรีช่องทรามXD) วาไรตี้ที่ให้สมาชิกทีมแข่งอีซาปอดโชว์ และมีฉากไม่ลับ ให้สมาชิกทีมได้แสดงสกิลลับของตน
 • เพื่อนร่วมรส เดอะเจอหนี (ช่องโมเดิ่นควายทีวี) รายการเลียลิตี้โชว์ ถ่ายทำในยุ่นปี่ โดยมีสมาชิก 4 คน คือ แจ๋น, แกล้ง, ตาขม, และปั่น
 • ไอ้ตะกละ หนีบบน (ช่องอ่ำทีวี) รายการเที่ยวตามรอยอนิเมะ

วันที่ 18 พฤศจิกาคม 25600 นัดทับพน บ่อวอนวัดอะนะ ผู้จัดกวนทีมบีเคบีสี่สิบสี่ (ชิไฮโล้น) ได้ประกาศสถานที่ตั้งของโรงละครแสดงหนังสดของทีม ชื่อ "บีเคบีสี่สิบสี่ เดอะแคมยัส" ที่ชั้น 4 เดอะม่องเท่ง บานกะปิ๊ พื้นที่ประมาณ 10,000,000 ตารางเซนติเมตร เป็นโรงละครหนังสดขนาด 350 ที่นั่ง เปิดแสดงในวันเสาร์-อาทิตย์, ตลกคาเฟ่, ร้านขายของที่ระทึกและสำนักเงิน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเดือนกุมภาคม พ.ศ. 25610

วันที่ 3 กุมภายน 25610 ในงานแข่งขันฟุตบอลบิ๊กแมตช์ (แต่มีทุกปี) ระหว่างมหาวิทยาลัยทำมั้ยสาดกับมหาวิทยาลัยสุราลงกลอน ฤดูกาล 20180 ฝ่ายทำมั้ยสาดก็ได้มีการเปิดการ์ด BKB44 ออกมาแสดงคอนเสิร์ต 6 คน ได้แก่ เชอป้าง, นกกระเต็นเจ๋นนิด, ตาเบาหวาน, น้ำสาม, หรีนะ และมี่โอบ[10]

สมาชริก[แก้ไข]

Wikisplode.gif
สำหรับผู้ที่ ไร้อารมณ์ขันสิ้นดี เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่วิกิพีเดียมีบทความ
ที่โคตรมีสาระที่ ที่นี่!

ดูที่: รายชื่อสมาชิก BKB44

ผลง่าน[แก้ไข]

Wikisplode.gif
สำหรับผู้ที่ ไร้อารมณ์ขันสิ้นดี เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่วิกิพีเดียมีบทความ
ที่โคตรมีสาระที่ ที่นี่!

ดูที่: รายชื่อผลงานของ BKB44

ข้อวิพากษ์วิจารณ์[แก้ไข]

"เราได้ไปที่งานจับมือ เขาเป็นบุคคลที่แตะต้องฟรีๆไม่ได้ เขาคือบร๊ะเจ้า!!!" จักรภวย เพ็ญตุ๋ยกล่าวบรรยาย
 • กรณีการผลิตสินค้าของที่ระลึกของทีม ที่บางชิ้นอาจมีคุณภาพต่ำกว่าที่ผู้บริโภคคาดหวัง
 • หลายรายประสบปัญหาสินค้ามาล่าช้า จนต้องร้องเรียนต่อหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค แม้มักจะคุ้มครองนายทุนแทนอยู่เป็นประจำ
 • สั่งซื้อสินค้า BKB44 ผ่านเว็บโชปี้ (Sho Pee) อาจจะจัดส่งโดย Curry ถ้าผู้ซื้อใส่เบอร์โทรผิด อาจจะไม่ได้รับของ
 • บางคนได้ตั้งข้อสงสัย ว่าบริษัทจะปลูกลำไยได้ตามเป้ามั้ย เพราะช่วงแรกอาจยังมีการจัดการทีมที่ย่ำแย่ หรือยังขาดแผนการในอนาคตที่ชัดเจน[11]
  • สำหรับเหล่าผู้เสพอนิเมะในยุคทองนั้น จะรู้จักคุณภาพอนิเมะของค่ายกุหลาบเป็นอย่างดี ดังนั้น คุณภาพของ BKB44 จะได้ประมาณนี้ เพราะค่ายเดียวกัน
 • อาจมีกระแสต่อต้านเพราะคอนเซ็ปต์ของทีมนั้นเข้าข้างยุ่นปี่สุดลิ่มทิ่มประตู รวมถึงอาจจะไม่เข้าข้างชาติเทยเท่าที่ควร
Cita3.pngไอดอลนี่มันไม่เทยเบยCita4.png
                 — เกรียนตัวหนึ่ง
 • สมาชิกทีมที่ตอนแรกมีมากถึง 28 คน และตอนหลังเยอะขึ้นอีก แต่ได้รับความสนใจจริง ๆ ไม่ถึงครึ่งหนึ่ง ที่เหลือจืดจางไป ถึงกระนั้นบางคนก็จิ้มไม่ถูก เอ้ย! เลือกไม่ถูกอยู่ดี อาจเป็นเพราะไม่ได้เป็นคนหลายใจ หรือเพราะชินกับระบบทีมแบบเดิมๆที่มีสมาชิกไม่เกินห้าคน
 • พ.ศ. 25610 สมาชิกทีมมี 50 กว่าคน ซึ่งน้อยกว่า 365 เป็นอย่างมาก แต่มีวันเกิดซ้ำกันเยอะ เช่น แหนมเนือง + นางน์ + ไไไ.เนนสำ.แนท เกิดวันที่ 1111 หรือ น้องนกกระเต็น + น้องนกจิ๊บๆ + จิมเน่ เกิดวัน ID4 (หรือ 47) เป็นต้น เลยมีบางคนสงสัยว่า ตกลงแล้ววันเกิดมีผลต่อคณะกรรมการการคัดเลือกหรือไม่ มีผลต่อดวง, โชค หรือความสามารถหรือไม่
 • โปรโหมตทีมน้อยไปมั้ย
  • ทีมกับค่ายอาจโปรโหมตน้อย เพราะปล่อยให้ชาวโลก (โดยเฉพาะในพังทิบ) ช่วยกันโปรโหมตแทน บางคนเลยอาจเห็นต่างออกไปคิดว่าโปรโหมตมากไป
  • โปรโหมตเยอะกว่าทีม SWISS16 ละกัน (แต่ SWISS ยิงมิกซ์เยดไทก้ามันส์กว่า BKB ถ้าไม่บอกว่าคอนเสิร์ตไอดอลนี่กูนึกว่าคอนเสิร์ตเมทัล)
 • เพลงเหมือนเพลงยุ่นปี่มาก อาจไม่รื่นหูคนเทย
 • มิวหงิก ซีวิคเก้าศพ ได้ร้องนำตลอด มันจะเทพเกินไปแล้ว ประเดี๋ยวคนอื่นจะทยอยลาออกจากทีมกันอีกเพียบเพราะสู้เทพมิวหงิกไม่ไหว ในระยะหลังๆทางบีเคบีสี่สิบสี่ออฟไอซ์ก็เลยดันคนอื่นให้ออกมาร้องนำมากขึ้น
 • มีข่าวลือว่า มิวหงิกได้พักการเกรียนที่โรงเกรียนเพื่อมาเป็นสมาชิกทีมด้วย ซึ่งสำหรับบางคนถือว่าเท่มาก แต่ทำแบบนี้พวกไดโนเสาร์ไม่ปลื้มแน่ๆ
 • มีรายงานว่า เชอเปรี้ยงปร้าง อันรีคุณ หัวหน้าทีมรวม ต้องเลิกกับแฟนเพื่อมาเป็นสมาชิกทีม เนื่องจากทีมมีกฎว่าห้ามมีแฟน ไม่ว่าแฟนนั้นจะเป็นเพศใด จะเป็นชาย ทอม หรือเลสเบี้ยน ก็ห้ามทั้งสิ้น (ภาษาอังเกรียน: No Husband Policy, ภาษาเกรียน: ห้ามมีผัว) แม้เป็นที่เข้าใจได้ว่านำกฎต่างๆตามอย่างทีมต้นฉบับที่ยุ่นปี่มาใช้ทั้งดุ้น แต่ก็ยังมีบางฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับกฎนี้ คิดว่าจำกัดสิทธิ์มากเกินไป หรือไม่ก็ ไม่เห็นด้วยเพราะอยากจะจีบเอง หรือเป็นเพราะ แฟน ๆ ชาวเทยบางท่าน โนสนโนแคร์กับเรื่องไอดอลมีแฟนอยู่แล้ว (จะมีหรือไม่มี ก็ไม่เปย์อยู่แล้ว) ต่างจากชาวยุ่นปี่ เวลาไอดอลมีแฟน จะออกอาการเค็มถึงเค็มมากที่สุด (แหงหละ ใครเขาอยากจะเปย์ให้คนที่มีเจ้าของกันเล่า)
  • กฎนี้แม้บางทีไม่มีเขียนไว้เป็นลายลักษณ์อักษรเพราะอาจขัดต่อกฎหมาย แต่ในทางปฏิบัติก็มีกฎนี้จริงอยู่ดี
  • มีบางท่านได้กล่าวหาว่าแหล่งข้อมูลไม่น่าเชื่อถือ ทั้งๆที่ประเด็นนี้เฌอมารได้ให้สัมภาษณ์ผู้จัดกวนด้วยตนเองว่าเลิกจริง
 • มีการกล่าวหาว่า พฤษภา (เมย์ไหน) ไม่ได้เลิกกับแฟน พฤษภาได้ออกมาปฏิเสธเรื่องนี้แล้ว และชาวเน็ตได้ช่วยกันแก้ต่างว่าหลักฐานเป็นหลักฐานปลอม ส่วนคนที่กล่าวหาตอนนี้กำลังเผ่นหนีตำรวจอยู่
  • แต่ทว่าสุดท้ายก็มีภาพหลุดออกมาจากเจ้าตัวเอง คล้ายคนมีแฟนอยู่ดี
  • เนื่องด้วยความถ่อยของตัวพฤษภาเอง ทำให้ทางทีมบริหาร BKB44 ตัดสินใจให้พฤษภาพักงานเป็นเวลา 744 ชั่วโมง (44,460 นาที) ทั้ง ๆ ที่พฤษภาเองปกติก็ไม่ได้แข่งขันอะไรอยู่แล้ว

Cita3.pngอ้าว ยังไม่ไล่ออกอีกหรอCita4.png
                 — แฟน BKB44 ท่านหนึ่ง

Cita3.pngยังไงกันเนี่ย กูงงCita4.png
                 — หมัคร

Cita3.pngแต่ก็เป็นการบีบให้ "ออกไป!" ก่อนที่จะโดนหยงบลัสเตอร์(จากทีมงาน)Cita4.png
                 — ตาลิ้ม

Cita3.pngงั้นงานนี้น้องนกเพนกวินก็คงได้อยู่ต่อแทนน้องเมย์ไหนแล้วหละ ทั้งๆที่จืดจางกว่ามากๆ สู้ทุยขยับก็ไม่ได้ ส่วนน้องนกกระเต็น น้องนกร้อง(จิ๊บๆ) น้องเป็ดปู๊ปป๊าป และน้องมีปีกต่างๆที่เหลือ (ที่จริงก็เห็นมีปีกทุกคนแหละเพราะเห็นทุกคนเป็นนางฟ้า) คงยังไม่มีอะไรให้ต้องเป็นห่วงCita4.png
                 — แฟนโม้คแอร์ตัวหนึ่ง (มาผิดบทความแล้วมั้งเพ่ คนละ DD กันแล้ว)

Cita3.pngทีมนี้เค้าพรีเซนเตอร์สายเกรียนบินยุ่นปี่ (peachpeach airline) โว้ย ไม่ได้นู้บถึงขนาดมานั่งสายเกรียนบินนู้บๆอย่างนั้นเหมือนคุณโชว์สื่อหรอกCita4.png
                 — ชาวสนามบินสุวรรณพังท่านหนึ่ง
Cita3.pngถึงยังไงแอร์เอนเลียแชมป์999สมัยที่ทีมนี้นั่งโชว์สื่อไม่ได้ก็เมพกว่า peachpeach airline อยู่ดี (แค่ไม่มีบินไปโอกินนาว่าวแค่นั้นแหละ)Cita4.png
                 — แฟนคลับสนามบินเดืองมอญอีกรายหนึ่ง

Cita3.pngแจกเครื่องบินทีเดียว 73,000 ลำ(หรือบาท) รวยเมพมากๆ ไม่ใช่ชาไข่มุกคงทำไม่ได้นะเนี่ย ผมเลยตัดสินใจ บุกขโมยกอดแม่มเลยCita4.png
                 — จ๊วบเจี๊ยบ เชิญเยิ้ม

Cita3.pngแนะนำคนที่อยากเลือกตั้ง คนที่รอเลือกตั้งนายีรัฐมนตร๊ก มาเลือกตั้งของBKB44กันก่อนได้ครับ เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์อย่างหนึ่งด้วยCita4.png
                 — สมาชิกห้องราชดำเนินท่านหนึ่ง

Cita3.pngเจ้าของทีมนี้เป็นโมเดลลิ่งชัดๆ เพราะที่จริงเป็นการจัดหาสาวๆมาเข้าวงเกรียนบันเทิง นักแสดง นางแบบ ฯลฯ ไงCita4.png
                 — มาร์ค สากกะเบือ

 • ล่าสุด BKB44 ไปโผล่ในงานแต่ง[12]ของคนรวยคู่หนึ่ง สังเกตจากการใช้โรงแรมระดับไฮโซ (ซาวิสโซเท็ว แบ็งค็อค) ซึ่งเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ให้กับคนที่เข้าร่วมงานมาก ๆ ด้วยค่าจ้างถูกแสนถูก ประมาณแสนห้า กว่าบาท ได้มา 6 คน (อ้อนอุ๋ยๆ, แกร้ว, แมวเนย, มือถือ, หรีนะ, มี่โอบ) รวม 3 เพลง[13] ทำให้มีแฟน ๆ บางส่วนไม่พอใจ "นี่มันทีมแข่งอันดับหนึ่งของประเทศนะเฟ้ย ทำไมถึงลดตัวเยี่ยงศิลปินเดินดินทั่วไปล่ะฟร้ะ?"
  • จะว่าไป ทีมแข่งรุ่นพี่ AKM47 เคยไปเซอร์ไพร์สในงานจบการศึกษาในยุ่นปี่มาแล้ว

Cita3.pngแสดงว่าเจ้าสาวต้องมั่นใจว่าตัวเองสวยกว่า น่ารักกว่าสมาชิกBKBฯ ถึงได้ยินยอมให้เจ้าบ่าวจ้างมาแสดงแบบนี้Cita4.png
                 — Man.gif ... เข้ามาเดา

Cita3.pngอยากจะจ้างไปแสดงมหรสพในงานบวชผมบ้าง ได้ไหมครับ แล้วก็ อยากได้คนนึงมาช่วยถือหมอนให้ด้วยนะCita4.png
                 — สมาชิกพังทิบท่านหนึ่ง

 • พักหลังเริ่มเกิดกระแสแอนตี้ BKB44 เพราะเนื่องจากโอตับ(หรือโฟตะ)คุณตะพาบ หลายรายออกอาละวาด ยกยอ BKB44 เป็นดั่ง บร๊ะเจ้า แตะต้องไม่ได้ ใคร เห็นต่างต้องตาย ล่าสุดจากกรณี อ้อนอุ๋ยๆ ที่เหล่าโอตะออกมาฟ้องทางโรงเรียนของเด็กที่ถามเรื่องน้ำหนักของอ้อนอุ๋ยๆ ซึ่งมันเป็นการกระทำที่ไร้สาระโคตรๆ

Cita3.pngBKB ทีมมันจะเสียเพราะพวกโอตับคุณตะพาบแม่งทำเสียเองนี่แหละ #ไม่น่าแมสเลย Cita4.png
                 — อดีตโอตับ BKB ท่านหนึ่งที่เทไปเสพวงอื่นแทนแล้ว

  • แต่ก็ยังไม่ร้ายแรงเท่า กรณีเชอเปรี้ยงปร้าง ที่ได้ไปถ่ายทำรายการทีวีให้กับรัฐบวม แม้ว่ารายการจะไม่เกี่ยวกับเรื่องเกรียนเมืองเกรียนปกครองโดยตรงก็ตาม แต่ก็เป็นรายการที่บังคับฉายทุกช่องในประเทศ (บางคนเปลี่ยนช่องหนีไปดูช่องประเทศล๊าวหรือช่องฝรั่งมังค่าแทน) ทำให้คอเกรียนเมืองและคนดูทีวีไม่พอใจยิ่งกว่า เกิดกระแสแอนตี้ที่หนักกว่าเดิม และทำให้บร๊ะลานุภาพของเชอเปรี้ยงปร้างที่มีอยู่ได้หายไปไม่น้อย

อ้างอิง[แก้ไข]

 1. BKB44 จากงานแถลงข่าว สิงห้า อีซาปอดโป๊หลีก 2018 - ยูธูปโดยแอสทีวี ผู้จัดกวนเกม
 2. สิงห้าอีซาปอดโป๊หลีก 2018 BKB44 งานนี้ร้องสดซะงั้น 555 - ยูธูป
 3. BKB44 Members
 4. ยูธูป ดนตรีมีเรื่องเล่า การตลาดไอดอลเทยโอกาสและความเสี่ยว โดยทีวีใคร
 5. 「BKB44」メンバー募集オーディション開催決定
 6. "ลำยี ฮีทองคำ" ไม่พอใจที่ถูกผู้ชมจับมือ(ขณะร้องบนเวที) จึงกระชากมือออก
 7. BKB44 x New Ward Order
 8. Sisters are doin' it for themselves
 9. BKB44 หนึ่งเดือนหลังเดบิวท์ กับ รีวิวฉบับโอตับหน้าใหม่
 10. ม.อื่นที่ไม่เกี่ยวหลบไป! BKB44 บุกเชียร์ ม.ทำมั้ยสาด ในงานบอลที่มีทุกปี
 11. ไขปม: การตลาดโอตับ กระแส BKB44 จะอยู่รอดในเทยได้จริงหรือ?
 12. เจ้าบ่าวเสี่ยงตาย! เซอร์ไพร์สแขกร่วมงานด้วย BKB44
 13. คู่บ่าวสาวเศรษฐีทำงานแต่งให้หลอนหู เปิดการ์ด BKB44 เซอร์ไพรส์โชว์ในงาน

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้ไข]


โครง บทความเกี่ยวกับดารา นักแสดง นักร้องนี้ยังเป็นโครง คุณสามารถช่วยไร้สาระนุกรมได้โดยเพิ่มข้อมูล