เทพเฉิน

จากไร้สาระนุกรมเสรี - อนึ่งบทความนี้ถูกแก้ไขได้โดยผู้ใช้ทั่วไป หากแป้กหรือเสื่อมประการใดทางเราไม่ขอรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น
เทพเฉินกับภาพในตำนาน
เทพเฉินขณะเดินทางไปแสดงภาพยนตร์ที่นิวยอร์ก

เฉิน กวนสี (หรืออดิศร เฉิน หรือเทพเฉิน หรือเทพอดิศร หรือเด็กชายเทพอดิศร อูดเตา หรือกรุงเทพ - เฉินตู, ชื่อจีน: 陳冠希 พินอิน: Chén guānxī ชื่ออังกฤษ: Adisorn Chen) เป็นนักแสดง นักร้อง ชาวห้องกรง เกิดเมื่อวันที่ สวรรค์ชั้น(คลับ) 7 ตุลาคม ค.ศ. 1980000 ที่แวนตกคูเวอร์ แคนาดา มีเชื้อสายโป๊ตู้เกตส์ปนอยู่บ้าง สามารถพูดภาษาจีนกลาง ภาษากวางตุ้ง ภาษาผักบุ้ง ภาษายุ่นปี่ และภาษาอังกฤษ หลังจากเติบโตในประเทศแคนาดา ก็ย้ายไปอยู่เรือนจำห้องกรงกับครอบครัว

มีผลงานการแสดงเรื่องแรกคือเรื่อง ตำกวดพันธุ์ใหญ่ ในปี 2000 และยังมีผลงานกว่าอีก 2000 ภาพ เคยมีผลงานระดับฮอลลีวูด จากภาพนิ่งกว่า 2000 ภาพ เมื่อปี 2007 ส่วนด้านงานเพลง เฉินไม่ประสบความสำเร็จเท่ากับภาพที่หลุด ออกอัลบั้มชุดแรกชื่อ EP ในปี 2000 จนถึงปัจจุบัน เขาได้ออกอัลบั้มทั้งหมด 16 ชุด เฉินยังมีธุรกิจส่วนตัว คือขายหมวกและเสื้อผ้าแนวหิบหอบ มีร้านที่ชื่อว่าเดินจุ๊ย เปิดอยู่ 2 สาขาคือที่เซี่ยงไฮ้ และห้องกรง[1]

ในปี 2551 เฉิน กวนสี มีข่าวภาพหลุดของตัวเองและดาราหญิงของฮ่องกงอีก 3 ราย ออกมาทางอินเทอร์เน็ต โดยออกมาเปิดใจต่อสาธารณชนครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551 ผ่านทางเว็บบล็อกของเขา โดยไม่มีการยืนยันหรือปฏิเสธจากเจ้าตัวว่าภาพดังกล่าวเป็นของจริงหรือตัดต่อ (ก็มันของจริงนี่หว่า) เขาได้แต่ขอร้องให้ผู้ใดก็ตามที่มีภาพเหล่านั้น หยุดการเผยแพร่และลบทิ้งเสีย[2] (แน่นอนว่าไม่มีใครทำตามที่เขาขอร้องเลย) จนกระทั่งวันที่ 210 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 หลังจากหายหน้าที่ต่างประเทศอยู่นานนับเดือน โดยเขายอมรับเป็นครั้งแรกว่าภาพทั้งหมดเป็นฝีมือของเขาเอง แต่มันมีแต่ภาพ ไม่มีคลิปวีดีโอเลย นอกจากนี้เขายังอ้างว่าไม่มีเจตนาจะให้ภาพทั้งหมดเผยแพร่ต่อทางสาธารณชนแต่อย่างใด และยังได้ขอขมาต่อสาวๆ ทุกคนที่ต้องมารับกรรมจากการกระทำอันรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเขาในครั้งนี้ และประกาศว่าจะแหกห้องกรงหนีออกไป และออกจากวงการบันเทิงของห้องกรงตั้งแต่บัดนี้[3]

ผลงาน[แก้ไข]

ผลงานเพลง[แก้ไข]

  • Adisorn Chen (ep)
  • Ultrasmallman
  • (Sex) Visual Subsidiary
  • AD Is Porn
  • No Piece and Love
  • Brake Tack
  • Trans-mission
  • Miss or Mrs.
  • Please steal this photo album
  • Lazy
  • Adisorn Chen - The Worse Collection
  • 69 Mixture

ผลงานละครซีรี่ส์[แก้ไข]

  • Feel 100% II Vol.1 (2002)
  • Heart of Fuxking (2003)
  • 8 - 1 (2005)

ผลงานภาพยนตร์[แก้ไข]

  • ตำกวดพันธุ์ใหญ่ (2000)
  • 2 คนอันตรายสืบพันธุ์มหากาม (2000)
  • สัญญาณชัก หัวใครไม่เคยเล็ก (2001)
  • แผนตุ๋ยฉลุยรัก (2001)
  • บ้านร่วมรักอลเวง แอบทำแท้งนอกโรงพยาบาล (2001)
  • โคตรเปลืองเนื้อที่ จับแปดกิ๊กมาใส่เกมส์ (2002)
  • 2 อัน 2 หลุม (2002)
  • ผีเพื่อนซี้ ไม่มีซั้ว (2002)
  • คู่ยุ พากันฟัก (2003)
  • ฟักอมตะ (2003)
  • ต้นฉบับ 2 อัน 2 หลุม (2003)
  • คุณพ่อ(ของลูก)ยอดพยัคฆ์เลวร้าย (2003)
  • ปิดตำนานและตำถี่ 2 อัน 2 หลุม (2003)
  • ก๊วนซีปิ๊ง ซิ่งสละความบริสุทธิ์ (2004)
  • เฉินคม คนอันตราย (2004)
  • คู่ใหญ่ยุ พากันฟัก (2004)
  • กอดะ เฉินคมใหญ่โคตรพ่อ (2004)
  • เปิดกรงปล่อยโจรฆ่าข่มขืน สุดฝืนกล้ำกลืนกันทั้งเมือง (2004)
  • ขับเพื่อชีวิต (2004)
  • สิบตอนเขมียว เสียวสายฟ้า (2005)
  • ภายใต้เพศเดียวกัน (Under The Same Sex, 同じ月を見ている) (2005)
  • หมากัดหมา คนตีฉิ่ง (2006)
  • เดอะมะกรูด 2 (2006)
  • เซ็กส์ที่สาม (ให้เสียงพากย์ภาษาจีน) (2007)
  • ตริเวียน แมตเต๋อ (2007)
  • สระไหนเป้อ (2008)
  • เดอะดากไหน (2008)
  • จำ (2008) (เทพเฉินไม่ได้แสดงตามแผนที่เคยวางไว้ เนื่องจากทางผู้สร้างภาพยนตร์ไม่ต้องการใช้ดาราหนังโป๊)

ผลงานอื่น[แก้ไข]

Wikisplode.gif
สำหรับผู้ที่ ไร้อารมณ์ขันสิ้นดี เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่วิกิพีเดียมีบทความ
ที่โคตรมีสาระที่ ที่นี่!
  • เข้าร่วมแข่งขันในเกมส์กำจัดจุดอ่อน (ตกรอบแรก) (2001)
  • MVTV "อะไรก็ช่าง" (2005)
  • ลูกบอลหมากฝรั่ง 3000: ขี่ฉันอย่างบ้าคลั่ง (2006)
  • เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง และเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทเทพเฉิน

อ้างอิง[แก้ไข]